Ngày nay hoa quả thường bị ép chín, để được như vậy những thực phẩm này thượng bị các nhà buôn cho ngậm vô cùng nhiều hóa chất gây độc hại cho sức khỏe con người. Và quả mít cũng vậy!
Những quả mít thường được các thương lái mua về khi còn xanh, kể cả là còn non kèm lẫn những trái già rồi đem nhúng thuốc ngay sau đó vận chuyển tới những đầu mối để tiêu thụ.
Màu mít chín tự nhiên không hóa chất. |
Những quả mít chín vội theo kiểu này người mua thường rất khó để phát hiện ra. Nhìn bề ngoài vỏ thì ta luôn tưởng trái cây đó đã chín, khi bổ ra múi mít cũng thơm vàng nên khó để phát hiện.
Trước kia khi mua mít, người ta thường dựa vào màu sắc của xơ mít, bởi múi mít sẽ chín vàng xơ mít sẽ trắng, nhưng nay khi cả xơ mít cũng "ngậm" thuốc cho vàng ươm thì người mua rất khó để phân biệt. Là người tiêu dùng nếu muốn chọn được những múi mít thơm ngon, không uống hóa chất bạn nên chọn những quả mít có da căng, các gai mít mở to. Khi bổ ra các múi mít nở to, vàng đều, mùi và vị thơm ngọt.
Bít chín thường có mùi thơm đặc trưng, từ xa đã có thể cảm nhận được hương thơm. Múi mít có màu vàng óng, cùi dày và ăn ngọt bùi, xơ mít vàng nhạt.
Mít chín ép thì múi mít vẫn vàng như thường nhưng ăn vào thấy có cảm giác bị sượng, quan sát thấy xơ mít không có màu trắng như bình thường mà cũng có màu vàng giống với múi. Mít không có mùi thơm lừng như mít chín tự nhiên.
Bạn hãy bỏ túi ngay những cách nhận biết trên để có được loại quả thơm ngon và bổ dưỡng cho cả gia đình cùng thưởng thức!
Lý do bạn thực sự nên uống nước cam mỗi sáng? Cam chứa rất nhiều vitamin C - là một chất chống oxy hóa giúp làm chậm hiệu ứng của sự lão hóa tế bào và gây tổn hại cho các tế bào... |