Công dụng trị mụn tuyệt vời từ lưu huỳnh mà bạn nên biết để chọn mỹ phẩm phù hợp

( PHUNUTODAY ) - Lưu huỳnh được coi là khá nhẹ nhàng, vì vậy nó có thể là một phương pháp điều trị mụn trứng cá tuyệt vời.

Nỗi sợ "mụn trứng cá" là thường trực, nhất là khi các nàng cần đến những sự kiện quan trọng hay một buổi hẹn lý tưởng. Hiện nay có rất nhiều dòng sản phẩm trị mụn khác nhau mà chúng ta có thể lựa chọn, nhưng lưu huỳnh (sulfur) chính là thành phần được ưu tiên nhiều nhất. Nó có thể là một phương pháp điều trị mụn trứng cá tuyệt vời, nhất là với ai thấy axit salicylic hoặc benzoyl peroxide gây kích ứng da của mình.

1. Tẩy tế bào chết

Lưu huỳnh là một chất tiêu sừng, thúc đẩy sự bong tróc của các tế bào da chết, từ đó làm mềm và làm mỏng lớp biểu bì, ngăn chặn lỗ chân lông bị tắc nghẽn - một trong những nguyên nhân làm tích tụ của các tế bào da chết trong lỗ chân lông đó, nhưng lưu huỳnh sẽ giúp đánh bật các tế bào da chết này và giúp làm sạch mụn cho bạn.

luuhuynhtrimun2

2. Diệt khuẩn

Lưu huỳnh còn có tác dụng diệt khuẩn, chống viêm, điều trị mụn trứng cá tốt nhất vì nó là một chất diệt nấm rất hiệu quả, có thể tiêu diệt nấm men gây ra các tổn thương giống như mụn trứng cá. Lưu huỳnh còn có thể điều trị các tình trạng da khác do nấm men gây ra như: viêm da dầu (seborrheic dermatitis), viêm da tiết bã, chàm da mỡ (seborrheic eczema)...

3. Giảm bã nhờn

Một trong những công dụng siêu đỉnh của lưu huỳnh đó là chúng giúp làm khô bề mặt da của bạn, từ đó hấp thụ dầu thừa (bã nhờn) - thứ góp phần gây ra mụn trứng cá, làm khô các tế bào da chết, giúp lỗ chân lông của bạn thông thoáng hơn đó.

luuhuynhtrimun1

4. Ngăn ngừa và giảm khả năng nhiễm trùng của mụn trứng cá

Tác dụng tiêu sừng của lưu huỳnh cũng khiến cho nó trở thành một chất ngăn ngừa mụn trứng cá. Khi oxy hóa trên da, nó trở thành axit sunfurơ - một chất kháng khuẩn nhẹ có khả năng làm giảm vi khuẩn và có thể ngăn ngừa nhiễm trùng do mụn, một trong những công hiệu vô cùng có ích và cần thiết cho chị em trị mụn.

Nhưng bạn nên lưu ý rằng, lưu huỳnh (sulfur) chỉ có tác dụng tốt nhất với các dạng mụn nhẹ như: mụn đầu trắng, mụn đầu đen. Trước khi lựa chọn sử dụng các sản phẩm liên quan đến sulfur thì các nàng hãy xác định loại mụn đang bị.

Cần lưu ý là do độ Ph cao, lưu huỳnh có thể phá vỡ hàng rào bảo vệ da, khiến da trở nên khô và dễ bị kích ứng hơn đấy. Vì thế, khi sử dụng các sản phẩm có thành phần lưu huỳnh thì chỉ nên chấm vào nốt mụn chứ đừng bôi toàn mặt các nàng nhé. Những loại dung dịch chấm mụn, bôi trực tiếp lên nốt mụn là sản phẩm được các tín đồ làm đẹp ưu ái hơn cả đó.