4 sai lầm cơ bản chị em hay mắc phải khi dùng máy chăm sóc da mặt

( PHUNUTODAY ) - Nếu mắc phải những sai lầm này thì dù mua máy chăm sóc da đắt tiền đến đâu cũng thành phí phạm.

Thời gian gần đây những sản phẩm máy chăm sóc da công nghệ cao bắt đầu được nhiều chị em quan tâm. Các loại máy có khả năng giúp thẩm thấu dưỡng chất, nuôi dưỡng da từ bên trong từ đó mang đến vẻ đẹp rạng ngời.

Tuy nhiên nếu đầu tư máy dưỡng da đắt đỏ mà lại không sử dụng đúng cách sẽ chẳng được như mong đợi. Dưới đây là 4 sai lầm khi sử dụng máy chăm sóc da mà các chị em nên lưu ý để tránh mắc phải. 

1. Không làm sạch máy thường xuyên

Các loại máy dưỡng da như máy rửa mặt, máy đẩy tinh chất chính là môi trường lý tưởng để vi khuẩn sinh sôi, nhất là để trong nhà vệ sinh ẩm ướt. Hầu hết các lại máy đẩy tinh chất lại thường tồn đọng khá nhiều dưỡng chất từ những lần skincare, vì vậy nếu không làm sạch kỹ thì vi khuẩn có thể tấn công. Hàng tuần, bạn nên làm sạch máy với nước rửa tay (máy rửa mặt) hoặc cồn khô, nước rửa tay khô (máy đẩy tinh chất) để đảm bảo máy luôn sạch sẽ, tránh tích tụ vi khuẩn.

mayruamat2

2. Động tác khi sử dụng quá mạnh

Khi sử dụng các loại máy dưỡng da chúng ta cần luân chuyển, đưa máy đều khắp mặt để làm sạch hoặc đẩy tinh chất.  Nhưng cũng không nên vội vàng mà đưa quá mạnh vì có thể sẽ hình thành nếp nhăn, khiến da sớm lão hóa hơn. Bạn chỉ nên đưa máy nhẹ nhàng đều khắp mặt, theo hướng từ dưới lên, hoặc chuyển động tròn trong ra ngoài giảm nếp nhăn, tránh lão hóa.

mayruamat4

3. Bắt đầu với chế độ cao và mạnh

Đừng nóng vội với những chế độ dưỡng da chuyên sâu, cường độ quá cao và mạnh. Việc sử dụng chế độ quá mạnh có thể khiến da bị kích ứng, mẩn đỏ. Lời khuyên của các chuyên gia là trong 1 – 2 tháng đầu khi sử dụng máy, bạn chỉ nên bắt đầu từ những chế độ chăm sóc da nhẹ nhàng, cơ bản nhất sau đó mới tăng dần cường độ để đảm bảo hiệu quả mà không khiến da kích ứng.

mayruamat1

4. Lạm dụng máy quá nhiều

Khi sử dụng máy dưỡng da, nhiều chị em cho rằng dùng càng nhiều càng tốt nhưng thực tế là  khi sử dụng quá nhiều có thể khiến da bị bào mòn, kích ứng, phá hủy lớp màng bảo vệ da.

Các bạn nên lưu ý rằng với máy rửa mặt, bạn nên dùng 1 – 2 ngày/ lần mà thôi. Còn với các loại máy đẩy tinh chất, nhà sản xuất luôn khuyến cáo cường độ hợp lý là 1 lần/ ngày vào buổi sáng hoặc tối. Bạn muốn sử dụng máy đẩy tinh chất 2 lần/ ngày vào cả sáng và tối thì cần lưu ý việc làm này có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe, việc đẩy tinh chất quá mức cũng khiến da bí bức, dễ nổi mụn hơn.

Theo:  khoevadep.com.vn copy link