Cuối tuần thiết đãi cả nhà với món mướp nấu tôm ai ăn cũng tấm tắc khen

( PHUNUTODAY ) - Canh mướp nấu tôm có phần nước ngọt mát rất thích hợp cho những ngày nắng nóng.

Món canh mướp nấu tôm là món ăn phổ biến trong những ngày hè nắng nóng, được thưởng thức bữa trưa với món canh mướp nấu tôm hết sức thanh đạm quả là một lựa chọn lý tưởng cho cả gia đình.

Nay mướp đã vào mùa, hãy thêm vào thực đơn gia đình mình món canh mướp nấu tôm, rất thơm ngon cho những ngày hè nóng bức. 

canh-muop

CANH MƯỚP

Chuẩn bị:

- 1 quả mướp, ít tôm tươi, 1 miếng đậu phụ, một ít hành lá

- Thêm nửa lòng trắng trứng, nửa thìa tinh bột ngô, một ít rượu nấu ăn

- Muối, hạt tiêu trắng, bột nêm gà vừa đủ

Cách làm:

Tôm đem bóc vỏ, bỏ chỉ, rửa sạch. Sau đó dùng dao khứa đôi lưng tôm theo chiều dọc để khi nấu, tôm có tạo hình đẹp hơn.

Cho tôm vào bát lớn, rồi thêm một nửa lòng trắng trứng, nửa thìa tinh bột ngô, một ít rượu nấu ăn, trộn đều, ướp trong vài phút.

Mướp gọt vỏ, thái miếng vừa ăn, đậu phụ đem thái thành các miếng nhỏ. Hành thái nhỏ.

Sau đó cho nước vào nồi, đun sôi, cho tôm vào luộc qua cho đến khi tôm chuyển sang màu hồng đỏ, vớt tôm ra.

Tiếp tục cho nước vào một nồi, đổ mướp vào, nấu sôi, sau đó thêm đậu, nấu từ 2-3 phút. Lúc này, bạn hãy cho tôm vào, sau đó thêm 1 thìa muối, một ít hạt tiêu trắng, một ít bột nêm gà, nấu 1-2 phút rồi tắt bếp. Thêm hành lá.

Múc canh mướp ra bát và thưởng thức - nấu mướp với tôm, đậu không chỉ khiến món ăn vừa có vị ngọt thanh, bổ dưỡng lại rất mát.

Chỉ chưa đầy 15 phút, với những nguyên liệu đơn giản, bạn đã có một bát canh ngon tuyệt cho cả nhà thưởng thức ngày hè. Bát canh mướp nấu tôm với vị mát của mướp vị ngọt của tôm sẽ giúp bạn giải nhiệt cho những ngày nắng nóng - đây quả thực là món ăn ngon - bổ - rẻ cho gia đình.