Đàn bà sẽ trải qua hết 3 giai đoạn tâm lý khi chồng ngoại tình, mấu chốt cứu vãn hôn nhân là ở đâu?

( PHUNUTODAY ) - Khi trải qua giai đoạn khủng hoàng vì sốc, đàn bà đau thương đủ nhiều, rơi nhiều nước mắt thì họ sẽ dần bắt đầu chấp nhận sự thật. Rằng trên đời này vốn dĩ không có gì là mãi mãi, không ai có thể tin tưởng hoàn toàn.

Sốc, khủng hoảng khi phát hiện chồng ngoại tình

Đây là giai đoạn khó khăn nhất của bất kỳ người phụ nữ nào. ở hoàn cảnh này chẳng ai có thể giữ được bình tĩnh để đối mặt cả. Nhiều người chỉ trích đàn bà lồng lộn đánh ghen. Nhưng nếu không ở trong hoàn cảnh, vị trí đó thì không thể nào hiểu được cảm giác uất nghẹn là như thế nào.

Bao nhiêu tin tưởng, yêu thương giờ đổi lại bằng sự bội bạc cay đắng. Người phụ nữ bỗng chốc thấy thế giới sụp đổ, người tưởng đâu có thể tin tuyệt đối, có thể dựa dẫm cả đời đùng cái lại trở thành kẻ đáng căm thù nhất thế gian.

Người ăn ở với mình bao lâu nay giờ lại lên giường cùng với người đàn bà khác thì làm sao vợ có thể không sốc, không tức giận, tuyệt vọng, không nổi điên nổi dại cho được?.

Đàn bà sợ hãi, hoang mang với tất cả mọi thứ, chẳng còn biết tin vào ai, bám víu vào đâu. Nỗi đau khôn cùng ấy lắm lúc tưởng chừng như không chịu đựng nổi, muốn quỵ ngã, muốn buông xuôi, vứt bỏ tất cả.

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

Chấp nhận sự thật

Khi trải qua giai đoạn khủng hoàng vì sốc, đàn bà đau thương đủ nhiều, rơi nhiều nước mắt thì họ sẽ dần bắt đầu chấp nhận sự thật. Rằng trên đời này vốn dĩ không có gì là mãi mãi, không ai có thể tin tưởng hoàn toàn.

Họ sẽ vẫn đau đớn, nỗi đau này có khi sẽ còn ám ảnh cả đời chứ không thể một, hai ngày là hết được.

Họ biết rõ sự thật sẽ không còn vật vã nữa, trút giận cũng không thể thay đổi. Việc của họ là tiếp tục sống, tàu trật bánh rồi thì phải tìm cách sữa chữa mà tiếp tục hành trình. Nỗi đau của bản thân không thể khiến thế giới vì thế mà ngưng lại, mà ngừng tiếp diễn, bản thân cũng không thể đau khổ, yếu đuối quá lâu.

Lúc này họ sẽ bình tĩnh hơn để đối diện với chồng, để xem thái độ của chồng, để xem anh ta còn có thể đáng để tha thứ hay là không. Và quan trọng hơn cả, phụ nữ cũng tự nhìn lại chính mình, cũng tự hỏi mình đã làm gì sai để xảy đến kết cục như bây giờ?.

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

Chữa lành vết thương

Sau cùng, khi đã chọn ra được hướng đi cho bản thân, khi đã nhìn thấu con người của kẻ từng đầu ấp tay gối, tha thiết gọi một tiếng chồng thì đàn bà sẽ nhìn lại cuộc đời mình và tự chữa lành vết thương lòng.

Còn nếu đàn bà cảm thấy tha thứ được cho chồng, họ sẽ học cách quên đi, học cách tha thứ và tin tưởng lại. Cuối cùng thì đàn bà cũng nhận ra hững thiếu sót của chính mình. Đã biết bản thân mình cần thay đổi những điều gì.

Sóng gió trong cuộc sống này điều tất yếu, chẳng có gia đình nào mãi êm ấm, vui vẻ cả. Có điều, đi qua những sóng gió, đi qua những vấp ngã, đổ vỡ, thì vợ chồng biết trân trọng nhau hơn. Bản thân phụ nữ biết yêu thương, quý trọng chính mình hơn mới là điều đáng nói.