Đàn ông kiếm tiền nhiều đến mấy về nhà cũng nên nghe vợ 3 điều này, gia đình mới hạnh phúc được

( PHUNUTODAY ) - Đằng sau thành công của đàn ông luôn có bóng dáng một người phụ nữ. Đàn ông muốn thành công, muốn làm nên nghiệp lớn thì tài trí thôi chưa đủ, bên cạnh vẫn cần có người đàn bà tận tâm, khôn khéo ở bên động viên.

Nhậu nhẹt nhất định phải biết điểm dừng

Việc nhậu nhẹt hoàn toàn không tốt cho sức khỏe, tinh thần, chưa kể đến việc nó rất dễ dẫn đến những tệ nạn, hậu quả nằm ngoài kiểm soát. Việc đàn ông ra ngoài thi thoảng gặp gỡ bạn bè làm vài chén hay phải đi công tác, tiếp khách là điều không thể tránh khỏi.

Nhưng nếu biết dừng đúng lúc, uống vừa phải để giữ tinh thần tỉnh táo thì chẳng có vấn đề gì cả. Vui thôi đừng vui qua rồi ảnh hưởng bản thân, làm khổ vợ con.

Nếu vợ có nhắc nhở chuyện này thì đàn ông nên tiếp thu mà ghi nhớ để giữ gìn sức khỏe. Đặc biệt, trong làm ăn, người đàn ông có thể kiểm soát chén rượu chính là người mà đối tác sẽ đánh giá cao hơn về bản lĩnh và độ tin tưởng.

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

Khuyên chồng đừng quá áp đặt lòng tin vào bạn bè

Đàn ông thường nghĩ phụ nữ thường ghét bạn bè của mình là bởi họ lúc nào tụm năm tụm bảy nhậy nhẹt. Nhưng không hẳn là vậy, đôi khi người vợ có cách đánh giá rất tốt, bởi họ có giác quan thứ 6 rất nhạy bén. Họ biết cách nhìn người. Họ biết đâu là bạn tốt, là người giúp ích được cho chồng hoặc ít nhất là không làm hại chồng, hại gì đến gia đình họ và đâu là người chỉ đến để lợi dụng, trục lợi chồng mình.

Vậy nên khi thấy vợ có đánh giá không tốt về “người anh em tốt” nào của mình thì chồng cũng đừng vội sồn sồn lên cho rằng vợ lo nghĩ quá đà hay không tôn trọng bạn bè mình.

Một người đàn ông khôn ngoan là biết đáng giá lại mối quan hệ của mình xem người đó có thực sự đáng tin cậy hay không. Bởi có 1 điều chắc chắn là vợ không bao giờ hại mình, không bao giờ vô cớ tách mình khỏi những người tốt. Đừng lúc nào nghĩ vợ suy nghĩ tiêu cực mà bỏ qua lời cô ấy nói. Vợ là người hơn ai hết muốn chồng ngày càng tốt lên, thành công hơn nữa.

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

Vợ biết làm nguội cái đầu nóng của chồng

Đàn ông đôi khi vì tính khó nóng bổi, thích thành quả nhanh chóng mà đưa ra những quyết định vội vàng. Nhưng cũng chính vì quá vội vàng mà bỏ qua những cơ hội tốt hơn, chín muồi hơn.

Phụ nữ tuy họ không dám liều lĩnh như đàn ông, nhưng họ biết lo xa, nhìn rộng, biết đánh giá thiệt hơn trong mỗi quyết định. Thế nên khi đàn ông đưa ra quyết định lớn nào đừng quên tham khảo ý kiến của vợ, đừng bỏ qua những lời góp ý của cô ấy. Bởi vợ là người hiểu bạn nhất, họ sẽ biết điều gì tốt cho bạn hơn, giúp bạn phát huy được khả năng tuyệt đối của bản thân hơn. Trong gia đình nếu người chồng biết tiếp thu ý kiến của vợ thì mọi sự đều dễ thành công hơn. Đặc biệt tình cảm giữa hai vợ chồng cũng ngày càng thăng hoa hơn.