Đàn ông thông minh chỉ cần chỉnh chỗ này trong nhà là giải quyết bất hòa mẹ và vợ, đỡ đau đầu đứng giữa

09:04, Chủ nhật 19/11/2023

( PHUNUTODAY ) - Mối quan hệ giữa mẹ và vợ bất hòa khiến cả gia đình lục đục theo đặc biệt người đàn ông đứng giữa rất mệt mỏi. Chuyên gia phong thủy mách nước hóa giải.

Mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu xưa nay vốn rất nhạy cảm. Những bất đồng xảy ra do đôi bên không chịu đứng trên lập trường của nhau để cảm thông, hoặc có thể do có những bất hòa mà tự dưng thấy nhau đã khó ưng, do người đàn ông đứng giữa chưa biết cách hóa giải mẹ và vợ. Mẹ chồng và nàng dâu không hòa hợp không chỉ là câu chuyện của hai người phụ nữ mà sẽ ảnh hưởng tới hòa khí cả gia đình. Người đàn ông đứng giữa không giải quyết được sẽ rất mệt mỏi, gia đình bất hòa, thậm chí ly tán, thế hệ con cháu cũng ảnh hưởng theo.

Do đó ngoài việc người đàn ông phải tâm lý để hóa giải thì cần khéo léo và có thể tham khảo mẹo phong thủy.  Theo có nhìn phong thủy, mẹ chồng thuộc cung Khôn vị, tức phía Tây Nam của ngôi nhà.Khi góc Tây Nam ngôi nhà có những lỗi phong thủy thì có thể khiến mối quan hệ mẹ con ngày càng mâu thuẫn. 

mau-thuan-me-chong-nang-dau

Khi phía Tây Nam nhà có nước: Hãy kiểm tra xem nếu phía này có bể cá hoặc bị trũng, hay có bể nước... thì mối quan hệ mẹ chồng con dâu khó hòa hợp, nàng dâu hay lấn át mẹ chồng. 

Lúc này người đàn ông hãy đạt một quả cầu thủy tinh ở phía dưới vũng nước để cải thiện tình trạng xung khắc trên.

Phía Tây Nam có cửa sổ: Cửa sổ theo phong thủy là nơi thông gió và cũng là hao gió nên quan hệ mẹ chồng nàng dâu sẽ hay bị mâu thuẫn, có lỗ hổng khó cảm thông chia sẻ. Nếu cửa sổ ở nơi này hay mở thì càng tổn hại. Vì vậy nên xử lý bằng cách bít cửa sổ lại hoặc đặt một hòn non bộ cạnh cửa này để giảm hao tổn gió. 

Phía Tây Nam có chân giường: Nếu kê giường mà để vào phía tây nam nhà thì tạo ra sự chèn ép lên mối quan hệ mẹ chồng con dâu, do đó họ thường xích mích và hay căng thẳng chuyện bé xé ra to. Cả hai đều cảm thấy không thoải mái về nhau, nghĩ tơi là đã thấy mệt mỏi.

Do đó người đàn ông thông minh nên xoay hướng giường nếu được còn không nên đặt thêm một tấm thảm, đệm mềm dưới chân giường. 

Phía Tây Nam có nhà vệ sinh hoặc phòng đồ lộn xộn: Nơi này mà lộn xộn thì trường khí gia đình rối bời nên âm khí nặng mất cân bằng mẹ chồng nàng dâu, dễ nóng nảy với nhau và oán trách nhau. Mối quanh ệ không thể phát triển tốt đẹp vì những nghi kỵ suy diễn. 

Lúc này hãy dọn khu vực này sạch sẽ, nếu đó là khu chứa đồ, để chổi, hót rác thì nên di chuyển vị trí ra khu vực khác. Cần dọn dẹp khu vực này thường xuyên để tránh bụi bẩn. Có thể đặt thêm đèn xông tinh dầu tự nhiên ở góc này để hóa giải. 

me-chong-nang-dau

Ngoài ra đàn ông thông minh hãy kê lại một số thứ trong gia đình

Tránh để phòng vợ chồng con dâu và bố mẹ chồng đối diện nhau

Khi phòng mẹ chồng nàng dâu đối diện thì mối quan hệ càng đối đầu. Do đó nên di chuyển khác tầng, lệch vị trí hoặc nên để bình phong ở cửa phòng con và treo xâu tiền ở cửa phòng mẹ. 

Trồng thêm cây xanh trong nhà để dưỡng trường khí

Mẹ chồng nàng dâu xung khắc tức là khí xấu đang mạnh hơn, nên cần trồng thêm cây xanh trong nhà tạo năng lượng cân bằng hài hòa, xanh mát. Nên chọn những cây mà mẹ và con cùng thích. Điều đó có thể tăng kết nối điều hòa trường khí.

Xem lại ghế sofa

Ghế sofa nen đặt tựa vào tường để tạo sự kết nối trong gia đình, tạo không khí mẹ chồng con dâu gắn kết nương tựa vào nhau. Tránh để sofa chênh vênh không dựa lưng vào tường sẽ tạo trường khí hỗn loạn trong gia đình. Đẩy sofa áp sát vào tường mang lại năng lượng chia sẻ, hỗ trợ nhau, tạo mối quan hệ tốt hơn trong quan hệ mẹ chồng nàng dâu.

Những đồ trong nhà tránh góc nhọn

Bát đĩa, tô và đồ dùng nội thất, tủ, bàn nên tránh các góc nhọn chĩa ra. Nếu có hãy bo góc lại. Góc nhọn tạo sát khí càng làm mối quan hệ trong gia đình căng thẳng hơn. Những bát đĩa nên dùng hình tròn, bàn ăn tròn hoặc góc tròn. Những vật dụng trong nhà cần tránh chĩa mũi nhọn. Dao nên cất trong tủ đồ, tránh treo dao trên tường. Tránh những vật nhọn chĩa vào nhà. 

Khi mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu sứt mẻ cũng là lúc người đàn ông ở giữa cần xem lại về cách ứng xử của mình. Ngoài yếu tố phong thủy thì điều quan trọng là mẹ chồng nàng dâu cùng nhìn lợi ích chung của gia đình của chồng, con, cháu để giải quyết sẽ êm đẹp hơn, và mối quan hệ sẽ tốt lành hơn.

*Thông tin mang tính tham khảo, chiêm nghiệm

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn copy link
Tác giả: An Nhiên