Đàn ông thốt câu: "Việc nhà là của đàn bà, đàn ông chỉ làm việc lớn'' thì anh ta đúng vừa tệ vừa hèn

( PHUNUTODAY ) - Đừng bao giờ để bản thân mình cuốn vào những vòng xoát định kiến cổ hũ, lạc hậu kia phụ nữ ạ. Đừng để người khác sai khiến, bảo bạn làm cái này, cái kia chỉ theo đúng chuẩn mực.

Câu nói "Sinh ra phụ nữ là khổ'' dường như nó luôn ám ảnh người phụ nữ Việt khi mà ngay từ nhỏ họ đã phải học những chuẩn mực hà khắc vô cùng. Lúc nào phụ nữ cũng phải ngoan ngoãn, đi nhẹ nói khẽ, cười duyên. Là phụ nữ phải biết sinh con, làm việc nhà, chiều chồng và lại luôn xinh đẹp.

Trong khi đó đàn ông thì có quyền chơi bời, phá phách, không phải làm việc nhà. Khi đàn bà làm mẹ thì họ tự nhiên trở thành giúp việc không công cho chồng và nhà chồng.

Dù cho họ có học hành tử tế, có công việc làm ngon lành thì cũng phải bị định kiến ''phụ nữ chỉ được đứng trong gian bếp'' đè nặng lên họ.

(ảnh minh hoạ)

(ảnh minh hoạ)

Lúc phụ nữ nhờ vả chồng mình giúp đỡ thì đàn ông họ lại nói tuyệt đối không. Bởi họ đi làm cả ngày, trở thành trụ cột của gia đình thế là đủ rồi. Đúng là thú vị khi mà đàn ông thời hiện đại vẫn giữ khư khư cái quan điểm họ là cột đình trong nhà. Mặc dù thời nay tiền vợ kiếm ra cũng chẳng ít hơn chồng.

Chưa hết, phụ nữ làm vợ thì phải xây tổ ấm, nhưng rồi cái gì đến tay vợ, chồng thì lười biếng. Vợ mình có tâm trạng gì, cảm xúc ra sao cũng không hề hay biết. Đàn ông ngày càng đẩy vợ xa ra khỏi mình, biến họ thành những người chỉ biết cằn nhằn và giận dỗi.

(ảnh minh hoạ)

(ảnh minh hoạ)

Thời đại này phụ nữ có giỏi cũng không được ai công nhận. Ai cũng nghĩ phải dựa vào chồng, ở nhà chồng mới sung sướng.

Phụ nữ ạ, hãy sống vì chính mình, yêu bản thân mình. Đừng hi sinh mù quáng cho người đàn ông tệ bạc, không biết tôn vinh bạn. Đừng bao giờ để bản thân mình cuốn vào những vòng xoát định kiến cổ hũ, lạc hậu kia phụ nữ ạ. Đừng để người khác sai khiến, bảo bạn làm cái này, cái kia chỉ theo đúng chuẩn mực. Chuẩn mực tuyệt vời nhất chính là bản thân bạn. Bạn hãy tự đặt ra chuẩn mực cho bản thân và theo đuổi nó đến cùng.