Đàn bà cứ ''nói nhiều, nhớ dai'' thì chính là dại, miệng ít lời cho đời bớt hoạ

( PHUNUTODAY ) - Phụ nữ nói nhiều đã đáng sợ, phụ nữ nhớ dai còn kinh khủng hơn. Nếu kết hợp cả những điều này lại thì chẳng có ông chồng nào chịu nổi cả.

Phụ nữ nói nhiều vốn chẳng còn lạ lẫm gì cả, thậm chí điều này còn được cả khoa học chứng minh hẳn hoi. Nguyên nhân phụ nữ nói nhiều là gì? Bởi họ chưa hài lòng về người chồng của mình. Đồng thời thì họ luôn sẵn sàng cho ý kiến về những gì họ nghĩ, chứ không nghĩ nghĩ rồi mới đưa ra kết luận như đàn ông.

Ở đời, chuyện gì cũng nhiều quá mức sẽ khiến nhiều tiêu cực xảy ra. Nói nhiều cũng thế, bởi đây chính là cách nhanh nhất dẫn đến việc nói dở, kém duyên và vô tư vạch áo cho người xem lưng lúc nào không hay biết. Nhiều người phụ nữ cứ hễ gặp ai cũng than vãn chuyện chồng con, thậm chí chuyện nơi đâu không liên quan mình họ cũng cố sân si. Kết quả là hoạ từ miệng mà ra.

Miệng nuôi sống chúng ta, nhưng đôi khi nó cũng chính là thủ phạm hại chết ta. Nhiều người miệng nhanh hơn não, ăn nói không suy nghĩ dẫn tới làm người khác phật ý.

(ảnh minh hoạ)

(ảnh minh hoạ)

Chỉ một lời nói ra khi tức giận, thiếu kiềm chế cũng đủ dẫn đến sự đổ vỡ, đau khổ tột cùng. Giữa vợ chồng, một lời nói cũng đủ làm tan vỡ một gia đình. Giữa nhân viên với chủ, lời nói thiếu lễ độ hay trịch thượng cũng có thể làm mất việc, mất công danh sự nghiệp.

Ngày nay người ta vẫn nói nhiều về khẩu nghiệp, đây chính là nguyên nhân khiến con người rơi vào đau khổ. Chỉ cần 1 ý nghĩ tiêu cực sẽ dẫn đến lời ói thiếu suy nghĩ. Với phụ nữ, chỉ vì quá quan sát để ý đến mọi người mọi vật xung quanh và thường đưa ra đánh giá nên dẫn đến “khẩu nghiệp” là chuyện thường tình.

(ảnh minh hoạ)

(ảnh minh hoạ)

Khi hỏi vợ mình có thói xấu gì thì tất cả đàn ông đều nói rằng đó chính là nói nhiều. Là phụ nữ nếu nói nhiều sẽ không được người khác tôn trọng, nhất là trong mối quan hệ vợ chồng. Nói nhiều sẽ dẫn đến kém duyên, nhàm chán bởi đôi khi chỉ một vấn đề, một câu hỏi nhưng lặp đi lặp lại thì sẽ khiến người nghe khó chịu.

Phụ nữ nói nhiều đã đáng sợ, phụ nữ nhớ dai còn kinh khủng hơn. Nếu kết hợp cả những điều này lại thì chẳng có ông chồng nào chịu nổi cả. Là phụ nữ hãy buông bỏ những tiêu cực, buông những chuyện phiền lòng, buông đi điều khiến bản thân day dứt…