Đầu bếp bảo: Xào miến muốn sợi nào cũng ngon, không dính phải cho thêm thứ này vào

( PHUNUTODAY ) - Dưới đây là một số bí quyết để xào miến cực ngon mà không bị dính các mẹ nên tham khảo.

Làm sao để xào miến tơi ngon, không dính

- Dùng tay rũ miến cho tơi ra, cắt miến để dễ ăn hơn.

- Tiếp theo, ngâm miến vào nước lạnh 10 phút, cho đến khi miến mềm, rồi để ráo nước. Chú ý đừng để lâu quá, miến mềm là vớt ra ngay.

- Miến vừa mềm thì vớt ra trụng nước sôi, xong bỏ vào nước lạnh lần nữa.

Miến vừa mềm thì vớt ra trụng nước sôi.

Lưu ý không chần miến chín quá sẽ làm miến bị mềm và dính vào nhau. Bí quyết là trước khi xào nên trộn miến với ít dầu ăn, miến sẽ không bị dính và nhanh mềm hơn. Không nên xào đậm quá vì dễ bị mặn làm món ăn không ngon, chỉ nên xào nhạt và ăn kèm nước tương ớt sẽ ngon miệng hơn.

meo-xao-mien-ngon

- Trộn miếng với lòng trắng trứng để khi xào các sợi miến không bị dính vào nhau. Cho dầu ăn vào chảo, cho rau củ, thịt, rồi cuối cùng cho miến vào xào đến khi thấy sợi miến bắt đầu săn lại, ăn thử một sợi miến, thấy sực sực dai dai thì tắt bếp. Khi xào nhớ đảo đều tay và liên tục, miến sẽ không bị dính.

- Khi xào, các bạn nên cho miến vào sau cùng để xào. Trước tiên hãy cho thịt, rau củ vào và xào sơ trước, cuối cùng mới cho miến vào đảo đều. Như vậy miến sẽ giữ độ dai, không bị nát.

Món ăn này phải dùng ngay khi còn nóng mới ngon.

Khi ăn bạn thêm một chút hạt tiêu vào sẽ thơm ngon hơn.

meo-xao-mien-ngon1

Món ăn này phải dùng ngay khi còn nóng mới ngon, khi ăn bạn thêm một chút hạt tiêu vào sẽ thơm lắm đấy. Miến xào thập cẩm kết hơp cá ngừ với rau củ sẽ khiến bữa ăn cuối tuần của gia đình bạn không những đủ dinh dưỡng mà còn đẹp mắt và ngon miệng.