Đầu bếp mách chị em cách xào khoai tây thơm lừng, ngon tuyệt

( PHUNUTODAY ) - Chỉ cần nắm được những mẹo đơn giản này, khoai tây xào sẽ giòn ngon, có màu đẹp mắt!

Khoai tây xào là món mặn giản dị, dễ làm và cũng rất dễ ăn, phù hợp với khẩu vị của nhiều người, tuy nhiên xào thế nào cho ngon không phải ai cũng biết.

Ngâm khoai tây

Đây là bước quan trọng mà các đầu bếp chuyên nghiệp cho rằng nhiều chị em thường bỏ qua hoặc làm sai cách.

chi-em-cu-xao-khoai-tay-la-khong-gion-dau-bep-5-sao-chi-ra-loi-sai-can-sua-gap-2-1545733184-570-width855height575

Tốt nhất, khoai tây sau khi gọt, thái sợi xong thì đem rửa sạch. Sau đó ngâm khoai trong nước lã một lúc để đảm bảo hết phần tinh bột thôi ra ở các mặt cắt của khoai. Như vậy khi xào, khoai sẽ không bị phần tinh bột này làm mềm, mất độ giòn.

Xào thật nhanh

Để tránh cho khoai tây bị mềm, chị em cần xào thật nhanh. Trước tiên, làm nóng dầu trong chảo rồi mới cho khoai vào xào để rút ngắn thời gian, khoai sẽ giòn. Không nên cho khoai vào xào khi dầu ăn chưa nóng, khoai sẽ vừa thâm lại mất giòn.

Nên xào với lửa lớn và dùng chảo chống dính hoặc chảo thường nhưng đã xử lý để không bị dính.

Thứ tự nêm gia vị

chi-em-cu-xao-khoai-tay-la-khong-gion-dau-bep-5-sao-chi-ra-loi-sai-can-sua-gap-3-1545733184-853-width846height634

Khi xào khoai, cũng cần để ý đến việc sắp xếp thứ tự nêm gia vị. Trước tiên, thêm một ít giấm rồi đảo đều, sau đó mới nêm muối hoặc bột canh... và xào đều. Giấm cũng giúp khoai giòn và không bị thâm.Khi khoai vừa chín tới, chị em cho ngay ra đĩa và thưởng thức khi đang còn nóng. Làm theo cách này, khoai không những giòn thơm mà màu sắc cũng rất đẹp.

Một số cách chế biến món ăn từ khoai tây

Khoai tây xào cà chua

Nguyên liệu để thực hiện cách xào khoai tây:

khoai-tay-xoa-ca-chua-co-doc-hay-khong

-Khoai tây: 3 củ

-Cà chua: 2 củ

– Tỏi : 1 củ

-Hành lá, hạt nêm, dầu ăn, muối, đường, hạt tiêu.

cach-xao-khoai-tay4

Cách xào khoai tây:

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu.-Khoai tây mua về nạo vỏ, rửa sạch, ngâm với nước muối loãng để khoai tây không bị thâm trong 20p

-Sau đó vớt khoai tây ra rổ rửa lại, và thái khoai tây thành từng lát mỏng.

-Cà chua rửa sạch, bỏ hạt, thái nhỏ.

-Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhuyễn.

-Hành lá nhặt rễ và cọng, rửa sạch thái khúc.

Bước 2: Thực hiện xào khoai tây.

-Cho chảo lên bếp, chảo nóng cho dầu ăn vào, đun nóng dầu ăn thì cho tỏi vào phi thơm. tiếp đến cho khoai tây vào xào, bạn nêm gia vị, 1 thìa cafe hạt nêm + 1 thìa cafe muối + 1 xíu đường, bạn đổ chút nước vào chảo để khoai tây không bị cháy và ngấm gia vị.

-Xào khoai tây trong 3 phút sau đó bạn cho cà chua và xào cùng, đảo đều tay.

– Xào đến khi thấy khoai tây mềm, bạn cho hành hoa vào, đảo đều, rắc chút hạt tiêu lên và tắt bếp.

an-khoai-tay-voi-ca-chua-co-duoc-khong-1-1717

– Bạn đơm khoai tây ra đĩa.

Với các thao tác vô cùng đơn giản chúng ta đã có ngay món khoai tây xào thơm ngon, đưa cơm ngày lạnh, hãy thường xuyên vào bếp để có những món ngon mỗi ngày cho gia đình thân yêu của mình các bạn nhé!

Khoai tây xào chua ngọt

Nguyên liệu

Khoai tây 2 củ

Ớt tươi xanh, đỏ mỗi loại một quả.

Hành khô, hành tươi

Ớt khô

Dầu lạc, dầu thơm, dấm gạo

Cách làm

Khoai tây bỏ vỏ, nạo thành sợi mảnh như làm nộm, sau đó đem ngâm trong nước muối, đến lúc xào mới vớt ra rổ và vẩy ráo nước.

Ớt xanh và ớt đỏ sau khi bỏ hạt cũng đem thái sợi dài tương đương với sợi khoai tây. Ớt khô xắt thành miếng. Hành khô băm nhỏ.

chi-em-cu-xao-khoai-tay-la-khong-gion-dau-bep-5-sao-chi-ra-loi-sai-can-sua-gap-5-1545733184-456-width949height629

Bắc chảo lên bếp đun nóng già, đổ dầu lạc vào và phi thơm hành khô, tiếp sau lần lượt cho ớt khô, ớt xanh đỏ, khoai tây thái sợi vào xào. Lúc sắp chín thì nêm gia vị vừa ăn, cho thêm dầu thơm và dấm gạo vào xào đến lúc chín.

Cuối cùng rắc hành lá vào để tăng thêm vẻđẹp và hương vị cho món ăn.

Theo:  khoevadep.com.vn copy link