Đầu giường ngủ dựa vào 3 bức tường này: Gia chủ không đau ốm cũng khánh kiệt lao đao, cả đời toàn dư nợ

( PHUNUTODAY ) - Trong phong thủy kê giường ngủ người ta kiêng kỵ đặt giường ngủ dựa đầu vào 3 bước tường này, dễ gây hao tài tán lộc.

Bức tường nơi có cửa sổ

Trong cuộc sống hàng ngày có rất nhiều người thích kê giường ngay sát tường có cửa sổ hoặc quay đầu vào cửa sổ để đón ánh sáng từ bên ngoài. Nhưng trên thực tế, thì đây là điều không nên vì trẻ nhỏ dễ trèo lên cửa sổ. Nếu cửa sổ không có thiết bị bảo vệ, lắp lưới cẩn thận, trẻ có thể chui qua các nan sắt dẫn đến rơi xuống bên dưới.

Bên cạnh đó, do cửa sổ là phần chuyển tiếp giữa không gian ngoài và trong phòng. Cho nên, các bụi bẩn, nước mưa dễ bị hắt vào khiến cho giường bị ướt, gây ẩm và mốc chăn, gối, ga giường. Lâu dần giường sẽ bị bám bụi bẩn, không còn giữ được sự sạch sẽ. Chưa kể nếu ngủ quá gần cửa sổ cũng khiến bạn khó tập trung để ngủ sâu mà bị tác động với âm thanh từ bên ngoài.

Vì vậy, việc bạn kê giường dưới cửa sổ cũng được cho là xấu trong phong thủy, vì giấc ngủ sẽ bị gián đoạn bởi năng lượng phong thủy từ bên ngoài gồm mùi, âm thanh đi vào nhà. Bạn sẽ có giấc ngủ kém chất lượng hơn vào ban đêm, kết quả là năng lượng của cơ thể sẽ kém đi.

phong thuy giuong ngu

Tường đối diện cửa ra vào

Trong phong thủy thì việc gia chủ kê giường đối diện cửa ra vào là điều cấm kỵ trong phong thủy. Vì theo quan niệm vị trí này khiến cho sát khí đi trực diện vào giường ngủ, nó sẽ làm ảnh hưởng xấu đến người ngủ trên giường. Cửa phòng luôn đóng vai trò kết nối năng lượng giữa các phòng với nhau. Chúng sẽ hút năng lượng lẫn nhau nên giường kê thẳng với cửa sẽ khiến năng lượng của bạn bị mất đi vào ban đêm.

Bên cạnh đó, việc làm này còn khiến cho người bên ngoài có thể nhìn thấy giường là không gian riêng tư trong nhà. Cho nên, không phải gia chủ nào cũng thích người đi bên ngoài nhìn thấy các thứ trên giường hay giường ngủ. Ngoài ra, khi ngủ mà có cửa ra vào ở đối diện chắc chắn khó lòng cảm thấy thoải mái.

phong thuy

Tường cạnh nhà tắm

Do trong nhà tắm luôn có luồng khí ẩ thấp, bởi lưu thông kém, nên rất dễ có các mùi hôi hay các chất bẩn tồn tại bên trong. Cho nên, nếu đặt giường sát tường phòng tắm, có thể bạn sẽ ngửi thấy mùi không mấy dễ chịu, nhất là phòng tắm không được lau chùi, vệ sinh sạch sẽ. Trong phòng tắm có nhiều đường ống, vòi nước, khi sử dụng có thể gây nên tiếng ồn ảnh hưởng đến giấc ngủ.

huong-giuong-ngu

Đồng thời, theo quan niệm về phong thủy, phòng tắm hay nhà vệ sinh là không gian không mấy sạch sẽ, nên đặt giường đối diện các không gian này hoặc quay đầu vào phòng tắm hay nhà vệ sinh cũng nên tránh để bạn có giấc ngủ được thoải mái, ngon giấc.

* Thông tin mang tính tham khảo, chiêm nghiệm