Dấu hiệu báo bệnh đặc biệt nguy hiểm cần đi khám gấp kẻo hối không kịp

( PHUNUTODAY ) - Khi có dấu hiệu này hãy đi khám ngay kẻo bệnh khớp, bệnh tim kéo đến sẽ hối không kịp - các bạn chú ý nhé.

Canxi có vai trò quan trọng đối với xương, cơ bắp và dây thần kinh. Thiếu canxi, cơ thể dễ phát triển các bệnh như loãng xương, mật độ xương thấp, nghiêm trọng hơn là bệnh tim, viêm khớp... Khoáng chất quan trọng này còn đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì xương khỏe mạnh và cơ bắp mạnh mẽ. Nó bảo vệ cơ thể khỏi vi khuẩn có hại gây ra nhiễm trùng và giúp vận chuyển chất dinh dưỡng đến từng tế bào.

Trong những năm qua, số lượng người bị thiếu hụt canxi gia tăng lên đến một mức độ lớn. Điều quan trọng, bạn cần phải biết triệu chứng thiếu hụt canxi để phát hiện sớm và đối phó. Dưới đây là những dấu hiệu cảnh báo cơ thể đang thiếu hụt canxi trầm trọng:

thieu-canxi1

 

Xương yếu

Thiếu canxi trong cơ thể cơ thể có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của xương bởi vì khoáng chất này cần thiết để hình thành xương và giữ cho chúng mạnh mẽ.

Thường xuyên ốm

Canxi giúp cơ thể duy trì hệ miễn dịch khỏe mạnh, giúp chồng lại virus, nấm men, nấm và vi khuẩn. Thiếu hụt canxi sẽ khiến bạn dễ bị cúm và nhiễm trùng hơn.

Khó giảm cân

Thiếu canxi trong bữa ăn hàng ngày thực sự sẽ gây cản trở việc giảm cân của bạn. Bởi vì canxi đóng vai trò quan trọng trong việc điều tiết chuyển hóa năng lượng. Nhiều người sẽ ngạc nhiên khi biết thiếu canxi làm khó giảm cân hơn.

thieu-canxi

 

Răng yếu

Canxi là một trong những thành phấn chính của răng. Nên thiếu hụt canxi sẽ dẫn đến răng bị yếu và nhạy cảm hơn.

Hội chứng tiền kinh nguyệt

Những triệu chứng bạn thường gặp trước mỗi kỳ kinh nguyệt như nổi mụn, đau ngực, đau lưng, đau bụng, rối loạn giấc ngủ, nhức đầu, đau cơ, căng thẳng, mất tập trung ….xuất hiện nhiều hơn thường lệ. Điều này có liên quan đến canxi, chúng sẽ giảm đi nếu cung cấp đủ canxi cho nhu cầu của cơ thể.

Móng tay yếu và giòn

Mức canxi thấp dẫn đến sự suy yếu của móng tay. Chúng trở nên rất yếu mềm, dễ bị bong tróc và giòn.

Mất cảm giác ngon miệng

Những người bị thiếu canxi thường buồn nôn và chán ăn. Nếu bạn không cảm thấy đói thì đừng bỏ qua bởi đây là dấu hiệu cảnh báo mức canxi trong cơ thể thấp.