Ăn quá nhiều đậu phụ
Chúng ta biết đậu phụ là một kho tàng protein chất lượng cao. Nhưng ăn quá nhiều đậu phụ có thể làm tăng nồng độ axit uric trong cơ thể.
Theo các chuyên gia dinh dưỡng cho biết "Đậu phụ chắc chắn là một trong những nguồn protein tốt nhất, nhưng cũng cũng nằm trong danh sách thực phẩm có protein khó tiêu hóa nhất. Quá trình chuyển hóa protein sẽ tạo ra axit uric. Ăn quá nhiều đậu phụ, sẽ dẫn đến sự tích tụ axit uric dư thừa, trong trường hợp nghiêm trọng có thể dẫn đến bệnh gút".
Sai lầm trầm trọng khi ăn đậu phụ nhưng nhiều người vẫn vô tư duy trì hàng ngày - Ảnh 2.Ăn quá nhiều đậu phụ có thể tăng nguy cơ mắc bệnh gút.
Ăn đậu phụ cùng lúc với mật ong
Đậu phụ và mật ong khi ăn cùng nhau sẽ dễ bị tiêu chảy. Không chỉ vậy trong đậu phụ có chứa nhiều chất khoáng còn trong mật ong có chứa nhiều enzyme. Vì vậy, khi ăn hai thực phẩm này chung với nhau sẽ sinh ra phản ứng không tốt cho cơ thể.
Ăn đậu phụ cùng lúc với hành tây và rau bina
Trong đậu phụ rất giàu canxi còn trong rau bina và hành tây rất giàu axit oxalic. Ăn đậu phụ với rau bina hoặc hành tây sẽ làm cho canxi trong đậu phụ kết hợp với axit oxalic sẽ tạo thành hiện tượng canxi oxalat tích tụ. Điều này không chỉ làm giảm tác dụng bổ sung canxi của đậu phụ, mà còn dễ dẫn đến bệnh sỏi.
Ăn đậu phụ cùng lúc với sữa bò
Nhiều người không biết nên thường có thói quen kết hợp đậu phụ cùng lúc với sữa bò. Nhưng trên thực tế không nên ăn đậu phụ chung với sữa bò vì khi ăn chung hai thực phẩm này với nhau sẽ làm giảm giá trị dinh dưỡng của cả hai, ảnh hưởng tới sự hấp thu calcium của cơ thể.
Ăn đậu phụ cùng lúc với quả hồng
Trong mỗi quả hồng đều chứa nhiều tannin, trong khi đó đậu phụ lại chứa calci clorua. Ăn hồng và đậu phụ cùng nhau sẽ có thể tạo thành calci tannate dẫn đến sỏi mật, sỏi thận. Vì vậy, bạn đừng bao giờ kết hợp đậu phụ, hay sữa đậu nành với quả hồng nhé.
Ăn đậu phụ cùng lúc với măng
Theo các chuyên gia cho biết do trong thành phần dinh dưỡng của đậu phụ rất giàu canxi và magiê, tuy nhiên trong măng lại có chứa một số chất khiến cho thành phần canxi trở nên khó hấp thu dễ tạo thành sỏi thận, không tốt cho sức khỏe. Chính vì vậy, khi nấu ăn chúng ta không nên kết hợp hai thực phẩm này với nhau.