Ung thư vú là một trong những căn bệnh nguy hiểm đối với phụ nữ. Theo một nghiên cứu, cứ 3 phụ nữ thì có ít nhất 1 người có thể mắc phải căn bệnh này. Mặc dù tỷ lệ ung thư vú đã giảm nhẹ trong những năm qua nhưng tỷ lệ này vẫn tiếp tục duy trì ở mức cao chủ yếu là do sự chủ quan của mọi người.
Theo một nghiên cứu tại Mỹ, thực phẩm là một trong những nguồn gây ung thư đầu bảng. Vậy loại thực phẩm nào bạn cần phải tránh xa, nếu như không muốn tăng nguy cơ đối diện với căn bệnh tử thần này?
Chất bảo quản trong thực phẩm đóng hộp gây bệnh ung thư
Thực phẩm đóng hộp thường chứa một lượng lớn chất bảo quản và chúng được chế biến với hàm lượng muối cao cũng nhằm mục đích bảo quản. Các chất phụ gia này được bổ sung vào thực phẩm khi đóng hộp với mục đích kéo dài thời gian sử dụng của thực phẩm bằng cách chống vi sinh vật, chống biến đổi thành phần hóa học thực phẩm, chống biến đổi tính chất vật lý của sản phẩm và chống côn trùng.
Các loại chất này sẽ tích tụ trong cơ thể và dồn nén lại, theo thời gian chúng sẽ gây ra các bệnh về đường tiêu hóa, bệnh tim mạch, huyết áp và theo nghiên cứu của các nhà khoa học, chúng cũng sẽ gây ra các bệnh nguy hiểm như ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt…
Sản phẩm động vật có mỡ cao
Chế độ ăn giàu chất béo có thể làm tăng lượng oestrogen và prolactin mà khi được tích tụ có thể làm tăng các loại ung thư liên quan đến hormon như ung thư vú và ung thư nội mạc tử cung.
Các sản phẩm sữa động vật
Những loại động vật sản sinh sữa thường được tiêm một số loại hormon và hóa chất. Các hormon này khi ở bên trong cơ thể có thể điều chỉnh sự khác biệt và phân chia tế bào, điều này liên quan tới đến nguy cơ cao của ung thư vú.
Nhiễm độc kim loại dẫn tới bệnh tim mạch, ung thư
Kim loại chứa trong vỏ hộp rất dễ ngấm vào thực phẩm, đặc biệt là những loại thực phẩm như hoa quả có chứa axít hay thực phẩm chứa mỡ sẽ hòa tan và hấp thu kim loại rất nhanh. Kim loại này khiến gan khó đào thải chất độc đồng thời giảm quá trình hấp thụ khoáng chất và gây hại tới cơ thể của bạn.
Nếu tiêu thụ thực phẩm đóng hộp thường xuyên, các chất này có thể tích lũy trong cơ thể, tới khi lượng đủ lớn sẽ gây rất nhiều tác hại đến sức khỏe như bệnh tim mạch, thậm chí có thể gây ung thư.