Đem ruột gối ố vàng ngâm với thứ này, bẩn mấy cũng sáng sạch như mới

( PHUNUTODAY ) - Để làm sạch ruột gối, việc sử dụng xà phòng thông thường là chưa đủ. Bạn cần áp dụng những mẹo nhỏ dưới đây để loại bỏ hết chất bẩn trong ruột gối.

Ruột gối sẽ bị ố vàng, thậm chí có đốm mốc li ti, có mùi hôi sau một thời gian sử dụng. Nguyên nhân chính là do mồ hôi, dầu nhờn cùng bụi bẩn có thể thấm qua lớp vỏ gối và ngấm vào ruột gối. Do đó, ngay cả khi bạn giặt vỏ gối thường xuyên thì ruột gối vẫn có thể bị bẩn.

Việc thay ruột gối liên tục vừa tốn kém vừa lãng phí. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn cách vệ sinh ruột gối tại nhà. Để làm sạch ruột gối mà không làm mất phom dáng cũng như độ phồng của gối, bạn hãy thử cách cách sau đây.

giat-goi-01

Làm sạch ruột gối bằng máy giặt

Việc làm sạch ruột gối bằng máy giặt sẽ giúp tiết kiệm rất nhiều công sức, thời gian giặt giũ.

Để làm sạch gối, bạn cần chuẩn bị bột giặt, baking soda, thuốc tẩy, nước ấm.

Hãy cho gối vào trong lồng giặt (lưu ý, không cho quá nhiều gối vào máy trong một lần giặt).

Hòa baking soda, bột giặt và thuốc tẩy theo tỷ lệ 1:2:1. Đổ hỗn hợp tẩy rửa này vào máy.

Chọn chế độ giặt bằng nước ấm để tăng hiệu quả làm sạch cũng như diệt khuẩn.

giat-goi-02

Bạn cũng có thể chọn chế độ giặt ngâm để chất tẩy rửa có nhiều thời gian làm mềm các vết bẩn hơn.

Khi giặt ruột gối bằng máy giặt, bạn hãy xếp ruột gối theo chiều trục quay của máy để việc giặt giữ được hiệu quả hơn và không làm hỏng gối. Ngoài ra, không chọn chế độ vắt mạnh để tránh làm bông trong gối vị xoắn hoặc lớp vỏ gối bị rách do lực quay quá lớn.

Sau khi giặt xong, đem ruột gối đi phơi ở nơi có ánh nắng mặt trời cho gối khô hẳn.

Bạn có thể sử dụng thêm bóng giặt để tăng hiệu quả làm sạch gối.

Lưu ý, trước khi cho gối vào máy giặt, bạn nên kiểm tra nhãn mác của sản phẩm để biết chắc chắn món đồ mình đang dùng có thể giặt máy, giặt bằng thuốc tẩy và nước nóng.

Cách giặt ruột gối bằng tay

giat-goi-03

Giặt ruột gối bằng tay sẽ mất nhiều công sức, thời gian nhưng đảm bảo gối sạch sẽ, không sợ bị xô lệch bông bên trong.

Để làm sạch ruột gối, bạn cần chuẩn bị bột giặt, giấm trắng, baking soda và nước ấm. Ngoài ra, để bảo vệ da tay, bạn hãy chuẩn bị thêm một đôi găng tay cao su.

Cho 1 muỗng bột giặt, 1/2 chén giấm tắng, 1/2 chén baking soda vào chậu nước ấm và hòa tan. Bỏ ruột gối vào ngâm trong nước này ít nhất 20 phút.

Sau đó, dùng tay chà và bóp ruột gối nhiều lần cho các chất bẩn trôi hết ra ngoài. Tiếp đến, xả gối qua nước sạch để chất bẩn và chất tẩy rửa trôi ra hết.

Khi gối đã sạch, hãy dùng tay ép để nước chảy ra ngoài. Không nên vặn xoắn gối vì nó sẽ làm bông bên trong gối bị xoắn và gối bị xẹp. Phơi gối ở nơi có nắng.

Sau khi gối khô, hãy dùng tay vỗ vào gối nhiều lần để dàn đều bông bên trong và làm phồng gối.