Điểm ly kỳ của vụ án giao gà và lời kể của hàng xóm về mẹ nữ sinh bị sát hại

( PHUNUTODAY ) - Sau khi nữ sinh đi hơn 1 tiếng, bà Hiền đã đăng facebook là con bà bị mất tích và nói xin chịu mọi tội lỗi.

Sáng 27/5, nhiều người bán hàng tại chợ Mường Thanh (thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên) ngạc nhiên trước việc bà Trần Thị Hiền (mẹ của nữ sinh bị sát hại khi đi giao gà chiều 30 Tết) bị bắt vì nghi liên quan nhóm sát hại con gái của bà.

Một nữ tiểu thương cho biết bà Hiền chỉ bán gà do nhà nuôi vào dịp Tết nguyên đán, còn ngày thường "buôn bán đủ loại mặt hàng, không tập trung vào loại gì". Đầu tháng 2, những ngày giáp Tết âm lịch, con gái của bà Hiền cùng ra chợ phụ mẹ bán gà. 

"Hôm đó, Vương Văn Hùng bất ngờ xuất hiện ở chợ để vặt lông gà thuê, làm việc cạnh sạp hàng của mẹ con bà Hiền. Có người còn nhìn thấy hắn nói chuyện vui vẻ con gái bà Hiền", một tiểu thương nói.

con-di-giao-ga-1-tieng-da-biet-mat-tich

Chừng 18h30 ngày 4/2, con gái bà Hiền chở 13 con gà đi giao cho khách, nói ở khu vực đồi C13, thành phố Điện Biên Phủ. Khoảng 20h, bà Hiền đến trụ sở phường Mường Thanh khóc, trình báo con bị mất tích sau gần hai tiếng đi giao gà. 

Theo nhiều người, thực tế chỉ một tiếng sau khi con rời đi, họ đã thấy bà Hiền đăng trên Facebook thông tin tìm con mất tích rồi trình báo. "Trong video phát trực tiếp trên Facebook, bà Hiền còn nói sẽ chịu mọi tội lỗi và đừng bắt con gái phải chịu thay", một người kể.

Theo nhiều người trong khu bán gà cho biết, bà Hiền ít khi ra chợ bán hàng. Gà con, gà thịt và ngan đều là của nhà nuôi, lâu lâu bà Hiền mới có gà đem ra chợ bán.  

Cũng theo nhiều tiểu thương trong khu chợ, mặc dù là dân lao động, làm long nhãn và nuôi gà thế nhưng lúc nào bà Hiền cũng trau chuốt, quần là áo lượt. Về tính cách, bà Hiền cũng được nhận xét là ít giao tiếp, không hòa đồng với mọi người.

ava-hien-15589660780581382074794-crop-15589660857051805990316

"Ngồi cạnh tôi nhưng chả giao du bao giờ, khi nào cũng quần là áo lượt, thể hiện mình có tiền. Bán buôn thì bà này chỉ làm cho vui thôi, chứ bán đắt lắm, người ta bán 1 trăm thì bà ấy bán trăm ba, trăm tư nên làm gì có khách. Bà này cũng mang tiếng 2 mặt, lật mặt nên khu chợ này cũng chẳng ai ưa. Ở đây ai cũng biết bà này không phải dân lao động, nhìn cái biết ngay mà", chị H., một người bán gà gần chỗ bà Hiền hay ngồi chia sẻ.

Còn theo chị V., một người bán gà khác trong chợ cho biết: "Nhà tôi ở gần nhà bà Hiền, bà này thì lật lọng, nói chung là không ai ưa với không đáng tin. Cái Duyên (nữ sinh bán gà) thì ngoan, hôm chiều 30 Tết đó, nó đi ngang qua nó có chào tôi rồi về nhà lấy gà. Đến hơn 6 giờ tối đi giao gà thì xảy ra chuyện, tất cả là tại mẹ nó, ở đây người ta nói thế từ khi mới xảy ra chuyện chứ không phải đợi đến bây giờ mới nói.

Đến thời điểm hiện tại, thông tin bà Trần Thị Hiền bị bắt giữ vì hành vi mua bán trái phép chất ma túy vẫn khiến dư luận không khỏi bất ngờ. 

Hiện, công an vẫn đang tích cực điều tra làm rõ chân tướng vụ việc.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/diem-ly-ky-cua-vu-an-giao-ga-va-loi-ke-cua-hang-xom-ve-me-nu-sinh-bi-sat-hai-search/

/Khoevadep

Minh Ngọc