Điện thoại liên tục có cuộc gọi, tin nhắn rác: Nhấn nút này là chặn hết, không sợ phiền

( PHUNUTODAY ) - Việc liên tục nhận tin nhắn, cuộc gọi rác, và lừa đảo thật sự là một cực hình và vô cùng phiền phức. Dưới đây là 5 cách chặn cuộc gọi rác trên Android mà bạn có thể tham khảo:

Chặn tin nhắn, cuộc gọi rác thông qua website VNCERT

Đứng trước tình trạng trang lan tin nhắn, cuộc gọi rác, Cục An toàn Thông tin và Bộ Thông tin và Truyền thông đã chính thức cho ra mắt trang web của mình. Với trang web này bạn sẽ có thể báo cáo các vấn đề liên quan đến cuộc gọi và tin nhắn. Chỉ cần cung cấp số điện thoại phát tán, số điện thoại phản ánh, nội dung phản ánh cùng với bằng chứng là được.

Bước 1: Bạn có thể truy cập trang web "VNCERT" trên điện thoại hay máy tính sao cho thuận tiện nhé. Chọn vào mục "Phản ánh tin nhắn rác, cuộc gọi rác".

Bước 2:  Điền các thông tin cần thiết như số điện thoại mà bạn muốn chặn, số điện thoại của bạn, nội dung rác cần được báo cáo.

Bước 3: Sau đó một mã OTP sẽ được gửi đến điện thoại của bạn. Bạn nhập mã OTP và nhấn "Hoàn thành" để gửi báo cáo nội dung rác.

chan-quang-cao

Chặn tin nhắn rác cho SIM Viettel

Nếu sử dụng nhà mạng Viettel bạn có thể dễ dàng nhận thấy có vài đầu số quảng cáo liên tục gửi tin nhắn đến bạn. Thật may đối với những ai không thích những quảng cáo này hiện nay họ đã cho phép bạn có thể tắt nhận tin nhắn quảng cáo.

Nếu bạn muốn từ chối tất cả các dịch vụ quảng cáo của nhà mạng Viettel bạn soạn tin nhắn theo cú pháp "TC gửi 199". Tuy nhiên, bạn hãy lưu ý với cú pháp này bạn cũng sẽ không nhận được thông báo khuyến mãi 25% hoặc 50% hay 100% khi nạp thẻ cào nữa. 

Để thuận tiện và phân loại nhu cầu nhận tin nhắn quảng cáo của khách hàng. Viettel đã triển khai thêm nhiều phương thức từ chối nhận tin nhắn quảng cáo khác dành riêng cho từng chuyên mục quảng cáo.

Nếu bạn muốn:

- Chặn tin nhắn khuyến mãi thẻ cào hãy soạn tin "TC1 gửi 199".

- Chặn tin nhắn quảng cáo về lĩnh vực dịch vụ khuyến mãi (trừ khuyến mãi thẻ cào) thì bạn hãy soạn tin "TC2 gửi 199".

- Chặn tin nhắn từ những chương trình trúng thưởng, chương trình đặc biệt của tổng dài thì bạn hãy soạn tin "TC3 gửi 199".

- Chặn tin nhắn từ các dịch vụ tiện ích của Viettel bạn hãy soạn tin "TC4 gửi 199".

Đăng ký vào danh sách không quảng cáo

Chính phủ đã đưa ra nghị định để có biện pháp hạn chế các tin nhắn, cuộc gọi rác, quảng cáo,... Chỉ cần tham gia danh sách không quảng cáo thì bất cứ tổ chức, cá nhân nào gửi tin nhắn làm phiền đến bạn đều sẽ bị phạt nặng.

Bước 1. Bạn truy cập vào trang web "https://khongquangcao.ais.gov.vn/" nhập số thuê bao cần chặn tin nhắn, cuộc gọi rác. Sau đó nhắn "Đăng ký".

Bước 2. Tiếp theo, hệ thống sẽ gửi mã OTP cho bạn để xác nhận. Đăng ký thành công, hệ thống sẽ gửi thông báo cho bạn.

Bước 3. Để kiểm tra thuê bao của bạn đã nằm trong danh sách không quảng cáo hay chưa, kéo xuống mục "Tra cứu thuê bao" và nhập số điện thoại, nhận "Tra cứu".

chan-quang-cao-tin-nhan-rac

 Bật tính năng chống tin nhắn, cuộc gọi

Bước 1: Bạn mở ứng dụng tin nhắn của máy lên sau đó chọn vào dấu ba chấm tại phần tìm kiếm, tại đây chọn vào mục "Cài đặt".

Bước 2: Trong phần cài đặt bạn chọn vào mục "Chống tin nhắn rác", vào bên trong bạn chỉ cần bật công tắc lên thì có thể chặn đi bớt tin nhắn rác từ các nguồn.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn