Đổ giấm vào giặt quần áo: Tưởng ngớ ngẩn hóa ra nhận được lợi ích bất ngờ tiết kiệm được rất nhiều thời gian

( PHUNUTODAY ) - Hãy nhỏ một chút giấm khi giặt quần áo kết quả bất ngờ sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian quý báu.

Máy giặt là một thiết bị tiện lợi giúp con người giặt giũ quần áo sạch sẽ mà tốn ít công sức. Tuy nhiên, khi quần áo giặt bằng máy giặt thì sẽ nhăn hơn so với giặt tay khiến thời gian là ủi lâu hơn. Một số mẹo các bạn nên biết khi giặt đồ bằng máy để đỡ tốn thời gian ủi đồ.

Là ủi quần áo sau khi giặt là một công việc gia đình mất nhiều thời gian nếu không được thực hiện đúng cách. Những mẹo hữu ích khi giặt dưới đây sẽ giúp bạn giảm thời gian ủi quần áo.

1. Thêm giấm khi giặt quần áo

do-giam-vao-giat-quan-ao-tuong-ngo-ngan-hoa-ra-nhan-duoc-loi-ich-bat-ngo-tiet-kiem-duoc-rat-nhieu-thoi-gian_1

Hãy nhỏ một chút giấm khi giặt quần áo, vì đây là một chất làm mềm rất hiệu quả. Bạn nên cho giấm vào ngăn chứa nước xả vải. Bạn cũng không lo lắng vì mùi giấm sẽ không còn trên quần áo của bạn, nó sẽ bị biến mất khi sấy khô.

2. Gấp quần áo trước khi giặt

Để tránh những nếp nhăn khó ủi đó, trước khi đi giặt quần, bạn hãy gập đôi chúng lại và cuộn từ từ xuống dưới. Bạn có thể cột một sợi dây chun để tránh bị lỏng trong quá trình giặt. Nhiều người lo sợ khi gấp quần áo vào thì giặt sẽ không sạch được, tuy nhiên, các vết bẩn bị đưa ra ngoài nhờ cơ chế chuyển động. Với những vết bẩn cứng đầu, tốt nhất bạn lấy bàn chải chà qua rồi sau mới cho vào máy giặt.

Nếu có thể, hãy cho áo quần vào túi giặt để quần áo không bị quấn chặt vào nhau. Việc dùng túi giặt còn giúp hạn chế hư tổn cho quần áo của bạn khi giặt bằng máy.

3. Cho ít quần áo vào máy giặt

do-giam-vao-giat-quan-ao-tuong-ngo-ngan-hoa-ra-nhan-duoc-loi-ich-bat-ngo-tiet-kiem-duoc-rat-nhieu-thoi-gian_2

Mỗi lần giặt nên bắt đầu với số lượng ít đồ để nước có nhiều khoảng trống hơn làm sạch vết bẩn và giúp đồ phẳng hơn. Trước khi giặt, hãy phân loại quần áo nhăn với không nhăn, quần áo màu với không màu và giặt từng loại chất liệu sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian giặt ủi. Ví dụ: Các quần áo làm từ chất liệu vải thun mềm, vải cotton thì không nên giặt chung với vải jean, vải kaki. Nếu không chúng sẽ quấn vào nhau khiến cho đồ của bạn sẽ rất nhăn nhúm.

Sau khi đã phân loại chất liệu vải xong, bạn nên chọn các chế độ giặt dành riêng cho từng loại vải và chọn tốc độ vắt vừa phải, tốt nhất nên chọn chế độ vắt đồ len. Vải dễ nhăn thì nên chọn tốc độ quay thấp vì càng quay nhanh, quần áo càng bị xoắn vào nhau chặt hơn làm chúng nhăn nhiều hơn.

4. Giũ quần áo trước khi cho vào máy sấy

Khi bạn chuyển quần áo từ máy giặt sang máy sấy, hãy giũ từng bộ quần áo. Bằng cách đó, quần áo sau khi khô sẽ ít nếp nhăn hơn. Nếu bạn không giũ mạnh quần áo, nó sẽ giữ nguyên những nếp nhăn ngay sau khi giặt. Một khi đã khô, những nếp nhăn này sẽ khó làm phẳng hơn.

5. Nhanh chóng lấy quần áo ra khỏi máy sấy

do-giam-vao-giat-quan-ao-tuong-ngo-ngan-hoa-ra-nhan-duoc-loi-ich-bat-ngo-tiet-kiem-duoc-rat-nhieu-thoi-gian_3

Sau khi kết thúc chu trình sấy, hãy lấy quần áo ra và treo ngay lập tức. Tuyệt đối không được gấp với các chất liệu vải dễ nhăn. Bằng cách này, bạn tránh được những nếp nhăn không đáng có làm tăng thời gian ủi quần áo.

6. Xóa nếp nhăn bằng cách cho quần áo vào tủ lạnh

Một mẹo nhỏ nữa để quần áo ít nhăn, bạn lấy quần áo ra khỏi máy và cho vào tủ lạnh khoảng 10 phút. Sau đó cởi nó ra và mặc vào, vì sức nóng của cơ thể bạn cùng với hơi lạnh của quần áo sẽ loại bỏ một phần nếp nhăn.