Đông y chỉ ra "bùa hộ mệnh" của nam giới ăn đều đặn sẽ cực sung cực khỏe lại người ung thư

( PHUNUTODAY ) - Đông y chỉ ra "bùa hộ mệnh" của nam giới ăn đều đặn sẽ cực sung cực khỏe lại người ung thư nhưng ít ai biết để tận dụng.

ca-chua

Cà chua là trái cây rất phổ biến, được trồng ở hầu hết các nước trên thế giới. Là một trong những thực phẩm đặc biệt trên mâm cơm của mỗi gia đình nhờ cách ăn uống và chế biến đa dạng, có thể kết hợp với nhiều món ăn khác nhau, giá trị dinh dưỡng và hương vị đều vô cùng cao.

Vì sao cà chua được xem là thực phẩm tuyệt vời nhất dành cho nam giới?

Đối với cà chua, các nhà khoa học ở nhiều quốc gia đã thực hiện rất nhiều nghiên cứu. Từ quan điểm dinh dưỡng, cà chua được xem là trái cây chứa rất nhiều vitamin, lycopene, axit folic, carotene và một số nguyên tố vi lượng, giá rẻ và được xem là "món rau quả toàn năng" cho sức khỏe.

Lợi ích lớn nhất khi nam giới ăn cà chua

Nam giới thường xuyên ăn cà chua có tác dụng rất tốt đối với cơ thể. Chất quan trọng nhất trong cà chua dẫn đến những lời ca ngợi chính là chất lycopene. Cho đến nay, đây được xem là một trong những chất oxy hóa mạnh nhất được tìm thấy trong thực vật.

Trước đây, nhóm các nhà khoa học tại Đại học Harvard (Mỹ) đã công bố kết quả nghiên cứu cho thấy, những người ăn 10 phần cà chua hoặc thực phẩm cà chua mỗi tuần sẽ có nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt thấp hơn 45% so với những người không ăn cà chua hoặc ăn ít hơn hai quả cà chua/tuần.

Đối với lycopene, nó thực sự được tìm thấy trong nhiều loại trái cây và rau quả, nhưng đặc biệt nhiều lại là trong cà chua. Ngoài ra, dưa hấu, cam quýt và các loại trái cây và rau quả khác cũng tồn tại, nhưng lycopene thường chỉ được hấp thụ nhiều hơn sau khi nấu, vì vậy, người ta nói rằng ăn cà chua là một cách bổ sung nguồn lycopene rất đáng tin cậy.

Lợi ích khác từ cà chua

1. Cải thiện thị lực

Cà chua là nguồn cung cấp vitamin A và C tuyệt vời giúp ngăn ngừa bệnh quáng gà và tăng thị lực cho đôi mắt của bạn. Một nghiên cứu gần đây cho thấy hàm lượng vitamin A cao của cà chua có thể ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng, một bệnh nghiêm trọng có thể dẫn đến mù mắt. Hơn nữa, cà chua có thể giảm nguy cơ đục thủy tinh thể. Trong cà chua còn có các chất chống oxy hóa như lycopene, lutein và zeaxanthin .

2. Phòng chống ung thư

Ăn nhiều cà chua có thể giúp chống lại ung thư tuyến tiền liệt. Cà chua cũng có thể giúp giảm nguy cơ một số bệnh ung thư khác như dạ dày, phổi, cổ tử cung, vòm họng, trực tràng, đại tràng, thực quản, và ung thư buồng trứng nhờ các chất chống ôxy hóa, đặc biệt là nhờ vào hàm lượng lycopene rất cao có trong cà chua. Tác dụng phòng chống ung thư của cà chua hốt hơn nhiều khi nấu loại quả này với dầu ô liu.

3. Làm sáng da

Cà chua chứa lycopene, một chất chống oxy hóa mạnh bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời và làm cho làn da của bạn ít nhạy cảm với tia cực tím, một trong những nguyên nhân gây ra nếp nhăn ở da. Chà bột cà chua lên làn da thô ráp của bạn giúp se lỗ chân lông, tái tạo và làm săn da mặt.

4. Giảm lượng đường trong máu

Cà chua chứa rất ít carbohydrate nên giúp làm giảm lượng đường trong máu. Một vài nghiên cứu tìm thấy vai trò của các chất chống ôxy hóa trong cà chua bảo vệ thành mạch và thận- những cơ quan hay bị tổn thương do bệnh tiểu đường. Cà chua còn chứa crom và chất xơ giúp kiểm soát lượng đường trong máu.