Dù nam hay nữ nếu sở hữu 2 nhỏ, 3 to chứng tỏ khỏe mạnh trẻ lâu sống thọ

( PHUNUTODAY ) - Nếu bạn sở hữu 2 vị trí này nhỏ và 3 bộ phận dưới đây to thì xin chúc mừng bạn đang có một sức khỏe khá tốt.

2 bộ phận nhỏ chứng tỏ bạn khỏe mạnh

Vòng eo nhỏ: Vòng eo là một yếu tố quan trọng để dự báo tình trạng sức khỏe và dự tính tuổi thọ.

Theo nghiên cứu mới của Đại học City của nước Anh thì chu vi vòng eo không bao giờ được vượt quá nửa chiều cao của cơ thể và đó là chìa khóa vàng để sống lâu, sống khỏe. Điều này đúng cho cả nam cũng như nữ, bất kể tuổi tác hay chủng tộc. Ví dụ một phụ nữ cao 160cm thì chu vi vòng eo không được vượt quá 80cm.

Theo các nhà nghiên cứu thì mỗi cm của chu vi vòng eo tăng thêm thì tuổi thọ của bạn giảm đi vài tháng. Nếu chu vi vòng eo bằng 60% chiều cao cơ thể thì tuổi thọ giảm đi 1,7 năm. Do dó, phụ nữ giữ cho vòng eo luôn nhỏ hơn một nửa chiều cao của cơ thể có thể tăng tuổi thọ và ngăn ngừa được hàng loạt các loại bệnh tật như cholesterol máu cao, bệnh tim mạch, tiểu đường...

vong-eo-nho-bao-nhieu-la-phu-hop-dep-quyen-ru-hinh-3

Vòng cổ nhỏ: Một chiếc cổ thon không chỉ thể hiện hình ảnh đẹp mà còn là dấu hiệu thể hiện sức khỏe hình thể của người phụ nữ. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học thì vòng cổ lớn có thể là dấu hiệu cảnh báo các vấn đề tim mạch trong tương lai. Đồng thời cũng theo nghiên cứu này, nam giới có chu vi vòng cổ lớn hơn 40cm và nữ giới lớn hơn 33cm có nguy cơ mắc bệnh tim mạch cao.

Nếu vòng cổ lớn sẽ tích lũy nhiều mỡ vùng cổ và làm ảnh hưởng tới tim mạch, nồng độ cholesterol trong máu và bệnh tiểu đường. Cụ thể, cổ càng dày thì mỡ dưới da và độc tố tích tụ càng nhiều, từ đó làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch, các bệnh liên quan đến tuyến giáp, hệ bạch huyết, gan nhiễm mỡ...

2 thứ to chứng tỏ bạn sống thọ

Khuôn mặt tương đối lớn: Người hiện đại coi mặt nhỏ, thon dài là điều đáng mơ ước, là niềm tự hào. Nhưng phụ nữ có khuôn mặt to đừng vì vậy mà tự ti bởi theo Y học Trung Quốc, người có khuôn mặt to sẽ có đủ thận khí, khí huyết trong cơ thể được thông suốt hơn. Phụ nữ có sức khỏe tốt hơn thì đương nhiên là có thể sống lâu hơn.

vong co

Người có tai to: Trong cuộc sống, tai to thường được ví là "đôi tai làm quan", nhưng ngoài ra, nó còn là dấu hiệu phản ánh sức khỏe của thận. Mối liên hệ giữa tai và thận rất gần, tai to đồng nghĩa với việc thận khí của chúng ta khỏe hơn và sung mãn hơn. Quá trình trao đổi chất của cơ thể cũng sẽ diễn ra rất bình thường, không những thế còn duy trì nội tiết, duy trì sức khỏe tim mạch, giúp bạn dễ sống lâu hơn.