Gia đình tương lai nghèo hay giàu, an yên hay sóng gió: Nhìn ''chỗ'' này là biết

( PHUNUTODAY ) - Nếu một người phụ nữ có tính khí thất thường, hay nổi nóng và thường xuyên không giữ được bình tĩnh, vận khí của người chồng khẳng định sẽ kém, gia đình tự nhiên sẽ dần suy vong.

Người vợ là “hòm tiền” của gia đình

Cổ nhân thường dùng câu: ''Vượng phu ích tử'' để ví những người phụ nữ hiền đức, có lợi cho chồng, có ích cho con. Người phụ nữ hiền hòa như nước, mới có thể chở được của cải, giúp chồng đảm việc nhà, dạy dỗ con cái thành tài.

Người phụ nữ tốt chân chính, không phải là ở sắc đẹp, mà phải xuất phát từ vẻ đẹp nội tâm. Người vợ tốt, không phải là do diện mạo, mà là thế giới tâm linh dồi dào, phong phú.

Từ xưa đến nay phụ nữ luôn được ví như nước. Nước có thể nâng thuyền cũng có thể lật thuyền. Người phụ nữ hiền hậu, tốt bụng chính là kiểu vợ mang lại nhiều lợi lộc cho chồng. Cuộc sống của một người phụ nữ tốt hay xấu hoàn toàn quyết định vởi phẩm hạnh của họ có tốt hay không.

Có một loại nước, tinh khiết và trong sạch, tinh thần nhẹ nhàng, hòa ái, có thể thanh lọc, nuôi dưỡng và tịnh hóa tâm linh, cũng có một loại nước, bẩn thỉu và bất tịnh, có thể làm ‘đục ngầu’ dòng nước, làm vấy bẩn và tổn hại cho gia đình.

a-ly-thoi-tran-1

Phụ nữ hiền hậu, dịu dàng như nước là phong thủy tốt nhất của gia đình

Một ngôi nhà, chồng ôm chí hướng cao, vợ có tính cách thiện lương và cảm xúc ôn hòa, đây chính là phong thủy tốt nhất. Nếu như ví chồng là núi, thì vợ chính là biển. Núi có thể tạo cho người khác cảm giác tin tưởng mà dựa vào, biển thì lại có thể vỗ về và sưởi ấm nhân tâm.

Trong hôn nhân, nếu ví chồng như ngọn đèn thì vợ chính là ngọn lửa soi sáng. Đèn soi rọi khắp phương hưởng, lửa mang đến ấm áp. Hạnh phúc không phải từ trên trời rơi xuống mà là cả hai vợ chồng đều nỗ lực dành lấy nó.

Chồng càng yêu thương vợ, sự nghiệp sẽ thăng lên như ‘diều gặp gió’

Chồng là trụ cột gia đình, vậy thì tâm phúc của gia đình đó chính là người vợ. Người vợ chính là linh khí, là phong thủy của gia đình. Một gia đình có hạnh phúc, bình an hay không, thế hệ sau có thể thành tài hay không, là có quan hệ vô cùng mật thiết đến người phụ nữ trong gia đình.

Người xưa dạy: Thành gia lập nghiệp, người đàn ông chỉ khi yên bề gia thất thì mới có sự nghiệp vững vàng được.

untitled-1690

Chính vì thế mà khi người đàn ông có thể hòa vào sự ấm áp của người vợ đảm đang thì mới lan tỏa hết sự hạnh phúc cho cả gia đình. Người hồng có nhiều năng lượng tích cực để trở nên chăm chỉ, từ đó mà sự nghiệp thăng lên như diều gặp gió.

Cha là dương, mẹ là âm, tương phụ tương thành hỗ trợ lẫn nhau. Vũ trụ hòa mỹ vô cực. Người cha có chí hướng, người mẹ có sự ấm áp yêu thương, tạo nên một gia đình hạnh phúc, suôn sẻ và thịnh vượng.

Nam cương, nữ nhu, phụ nữ đừng quá mạnh mẽ mà lấn áp cả chồng, thường chẳng mang lại lợi ích mà chỉ rước họa, gây loạn cho gia đình mà thôi.

Nhưng đổi lại người đàn ông mạnh mẽ thì cũng phải biết yêu chiều vợ mình, nếu trong gia đình có ''nam cương, nữ nhu'' thì dễ sinh tài lộc, phú quý.

Dù ở hoàn cảnh nào đàn ông cần sự từ bi, thấu hiểu và thiện lương của vợ mình, từ đó sẽ chiêu mời tài lộc, vận khí gia đình. Một gia đình hòa thuận, chính là cảnh giới cao nhất của đời người, cũng là phong thủy tốt nhất của một gia đình.