Gia đình xuất hiện điều này tưởng tin vui, hóa ra là điềm báo tai ương

16:38, Thứ ba 09/05/2023

( PHUNUTODAY ) - Theo dân gian, một số dấu hiệu bất thường này xuất hiện trong nhà được báo hiệu là điềm không tốt. Chủ nhà nên chú ý.

Cây cảnh nở hoa

Khi trồng cây cảnh, nhiều người mong muốn những cây của mình ra hoa để làm đẹp cho không gian sống và cảm thấy vui vẻ khi đạt được thành tựu. Đặc biệt, khi một số loại cây hiếm ra hoa cuối cùng cũng ra hoa.

Chúng được xem là điềm lành, báo hiệu may mắn sẽ đến với gia đình và Thần Tài sẽ đến mang đến cuộc sống giàu sang, sung túc. Có những loại cây cảnh được cho là "hiện thân của Thần Tài", chẳng hạn như cây kim tiền, phát tài phát lộc, cành vàng lá ngọc, thiết mộc lan...

d

Dân gian có câu: "Trúc nở hoa ắt có tai ương” hay "trúc nở hoa, lập tức dọn nhà”.

Sở dĩ nói như vậy là do hoa tre, hoa trúc là loài hoa “trăm năm mới nở một lần”. Hoa chỉ nở khi cây đã đi đến đoạn đường cuối cùng của sinh mệnh, có nghĩa là trước khi chết cây tre, trúc mới nở hoa.

Bên cạnh đó, các nhà khoa học cũng phát hiện ra trước khi xảy ra một số tai họa lớn như hạn hán, động đất thì cây tre, trúc sẽ nở hoa và khô héo trên diện rộng. Điều này có thể là do cây có thể cảm nhận được một số biến động của thổ nhưỡng.

nha-xuat-hien-dieu-nay-tuong-chu

Cây tre, trúc ra hoa bị cho là điềm gở. Hay những cây còi cọc, cỏ đồng tiền,… nở hoa sẽ chẳng đẹp, làm mất giá trị thẩm mỹ vốn có của cây. Thậm chí, hoa nở còn tiêu tốn nhiều chất dinh dưỡng của cây, khiến cây dễ héo úa và chết.

Nguyên nhân là do mùi hương của những loại hoa này có thể kích thích hệ thần kinh, khiến con người cảm thấy đau đầu, khó chịu, mất ngủ,… gây hại cho sức khỏe.

Ong, chim bay vào nhà, mèo lạ đến nhà

Theo quan niệm dân gian, khi có ong hoặc chim bay vào nhà thường được coi là điềm lành, bởi vì nó tương ứng với thành ngữ "đất lành chim đậu". Điềm này được cho là mang đến may mắn về tài lộc, sự thuận lợi trong công việc cho gia chủ.

Tuy nhiên, cũng có những loài chim mà khi bay vào nhà thì lại báo hiệu xui xẻo và sự chết chóc, ví dụ như chim trắng, cú mèo, cú lợn, chim quạ...

Không chỉ vậy, bất cứ loài chim nào bay vào nhà mà chết cũng được cho là không may, mang điềm báo trong thời gian sắp tới gia đình sẽ gặp nhiều xui xẻo, thất thoát tiền bạc.

nha-xuat-hien-dieu-nay-tuong-chuyen-vui-hoa-ra-la-diem-bao-tai-uong-hinh-6-1683394788893-1683394788996570802415

Ong bay vào nhà cũng được cho là điềm may, mang đến tài lộc và may mắn cho gia chủ, giúp gia chủ ăn nên làm ra. Song nếu không cẩn thận, bạn và các thành viên trong gia đình rất dễ bị ong cắn, gây ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt thường ngày.

Ngoài ra, dân gian còn có câu "mèo đến nhà thì khó, chó đến nhà thì sang”. Cho nên, mèo đột ngột đến nhà cũng được cho là điều không tốt lành, có thể đem tới sự thất thoát tiền bạc cho gia đình.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link
Tác giả: Quỳnh Trang