Giá đỗ được làm từ đậu nành hoặc đậu xanh có hàm lượng vitamin cao. Bên cạnh đó, giá đỗ còn chứa vitamin B và khoáng chất. Vì vậy thêm giá đỗ vào bữa ăn hàng ngày có thể giúp nâng cao khả năng miễn dịch.
Lá hẹ có tác dụng làm ấm gan thận, ôn trung, bổ khí. Thường xuyên ăn lá hẹ vào mùa xuân giúp tăng cường dương khí, bổ tỳ vị, ích gan lợi vị, tiêu thũng, khử trùng tiêu viêm, ích khí, kích thích khả năng trong “chuyện chăn gối”.
Trứng là thực phẩm bổ dưỡng, chứa protein, lipid, glucid, vitamin và khoáng chất, các loại men và hormon. Ngoài ra trứng cũng giàu canxi tốt cho cơ thể.
Kết hợp cả 3 nguyên liệu trên sẽ mang đến cho bạn món ăn ngon miệng và tốt cho sức khỏe.
Nguyên liệu
- Giá đỗ: 200g
- Trứng gà: 3 quả
- Lá hẹ: 1 nắm
- Muối: 1 thìa nhỏ
- Dầu ăn
Cách thực hiện
- Bạn rửa sạch giá đỗ, ngắt bỏ rễ nếu có. Sau đó cắt bỏ phần già của lá hẹ, rửa sạch và cắt khúc 5cm.
- Đập trứng vào bát đánh đều với chút muối (có thể thêm vào chút nước). Tiếp đến bạn cho dầu vào chảo, đợi dầu nóng đến 60% thì đổ trứng vào, khi trứng đông lại thì dùng đũa đảo đều. Khi trứng gần chín thì cho ra đĩa.
- Tiếp tục cho một chút dầu ăn vào chảo, cho giá đỗ vào xào trên lửa lớn khoảng 2 phút rồi cho lá hẹ vào, xào đến khi rau gần chín.
- Lúc này bạn cho trứng vào, nêm thêm muối cho vừa ăn, đảo đều rồi cho ra đĩa.
Có thể thấy cách làm giá đỗ xào trứng rất đơn giản lại lạ miệng, dễ ăn, chắc chắn cả nhà ai cũng thích. Ngoài ra bạn có thể tham khảo các món từ giá đỗ dưới đây:
Canh đậu phụ giá đỗ
Nguyên liệu
- Giá đỗ: 100g – 200g
- Cà chua: 1 quả
- Đậu phụ: 3 bìa
- Thịt lợn nạc: 200g
- Hành hoa
Cách thực hiện
- Bạn ướp đậu phụ với hạt nêm hoặc bột canh khoảng 10 phút. Rửa sạch cà chua, bổ sau. Rửa sạch thịt nạc rồi thái miếng mỏng.
- Bạn đổ dầu ăn vào nồi, cho cà chua vào xào qua rồi đổ nước vào đun sôi. Tiếp đến thả đậu hũ, thịt vào, sau đó đến giá đỗ, đun lửa to cho nồi canh sôi trở lại.
- Cuối cùng cho hành thái khúc vào là xong.
Giá đỗ xào thịt
Nguyên liệu
- Giá đỗ: 300g
- Thịt nạc: 200g
- Tỏi, hành lá, gia vị, dầu ăn
Cách thực hiện
- Rửa sạch thịt nạc, thái miếng mỏng, ướp thêm một chút mắm, một chút bột canh.
- Giá đỗ nhặt qua rễ, ngâm nước muối khoảng 10 phút rồi vớt ra để ráo nước.
- Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
- Hành lá nhặt sạch thái thành đoạn dài 1cm.
- Tỏi phi thơm rồi cho thịt vào xào, nêm thêm gia vị cho vừa ăn. Thịt chín tới thì múc ra đĩa.
- Bạn cho rau giá vào chảo vừa xào thịt để xào, đảo nhanh tay với lửa lớn để tránh rau giá hay ra nhiều người và nhanh chín khi nấu. Nếu bạn đun quá kỹ sẽ khiến rau bị nhũn khi ăn sẽ không ngon.
- Giá đỗ chín tới thì cho thịt vào đảo cùng một lúc rồi tắt lửa, cho thêm hành lá vào đảo đều là hoàn thành.