Thịt lợn mua về để luôn vào tủ lạnh là sai, làm thêm 1 bước thịt tươi ngon, giữ nguyên dinh dưỡng

( PHUNUTODAY ) - Khi mua thịt lợn về, nhiều người đã nhanh chóng cho vào tủ lạnh cấp đông nhưng thực ra đây là cách làm sai.

Để tiết kiệm thời gian và công sức, nhiều gia đình có thói quen mua thịt về trữ đông. Tuy nhiên, bạn không nên cho trực tiếp thịt vào tủ lạnh mà nên làm những bước sau để thịt tươi ngon hơn.

Bước 1: Chia thịt lợn thành nhiều miếng nhỏ

Nếu để miếng thịt quá to, khi mang ra rã đông nấu không hết rồi lại đem cấp đông lại sẽ khiến vi khuẩn sinh sôi, làm giảm chất lượng miếng thịt. Do đó, nên chia thịt thành các phần nhỏ, đủ ăn cho từng bữa, bữa nào ăn hết bữa đó.

ckeditor_2925955

Bước 2: Rửa sạch thịt lớn với muối, giấm trắng và bột mì

Thịt lợn trong quá trình giết mổ, vận chuẩn, bày bán tại chợ rất dễ bị bụi bẩn, vi khuẩn bám vào. Tốt nhất, nên rửa sạch thịt lợn trước khi bỏ tủ lạnh bằng cách cho miếng thịt vào thau nước có pha chút muối, giấm trắng, bột mì để ngâm 20 phút rồi rửa lại với nước sạch khoảng 2 đến 3 lần.

nhung-sai-lam-khi-bao-quan-thit-trong-tu-lanh-9_800x500

Bước 3: Lau khô/hút ẩm miếng thịt

Sau khi rửa thịt lợn xong, phải lấy giấy thấm lau khô miếng thịt để tránh cho hơi ẩm bị đọng lại trên miếng thịt; khi bảo quản sẽ phá hủy cấu trúc bề mặt thịt lợn, mất đi mùi vị tự nhiên.

Bước 4: Thoa dầu ăn lên miếng thịt

Chị em dùng cọ nhỏ phết 1 lớp dầu ăn lên bề mặt miếng thịt. Mục đích là tạo lớp màng bảo vệ, khóa ẩm, bảo vệ chất dinh dưỡng của thịt; ngăn không cho không khí tiếp xúc với miếng thịt, thịt lợn giữ được độ ngon lâu hơn.

nhung-sai-lam-khi-bao-quan-thit-trong-tu-lanh-11_800x450

Bước 5: Bọc thịt với màng bọc thực phẩm hoặc túi nilon

Lấy màng bọc thực phẩm hoặc túi nilon để bọc lại miếng thịt. Lưu ý cho các mẹ là cần xả hết không khí; nếu còn không khí bên trong sẽ xuất hiện lớp sương đá, thịt mất đi độ ẩm và tươi. Cuối cùng, bỏ thịt vào ngăn đá để bảo quản.

Làm theo đủ các bước này, thịt sẽ tươi, mềm và không bị khô.