Gói hút ẩm đừng vứt đi: Chúng có 5 công dụng quý ai cũng thích, tiết kiệm cả đống tiền

12:04, Chủ nhật 10/09/2023

( PHUNUTODAY ) - Đừng vứt bỏ gói hút ẩm đi, nó có 5 chức năng mạnh mẽ, đặc biệt thích hợp vào mùa nồm.

Hiện nay, có rất nhiều sản phẩm bạn mua về sử dụng có gói hút ẩm bên trong. Vì chất hút ẩm không ăn được nên chúng ta thường vứt bỏ gói này. Đó là sự lãng phí, chúng ta hoàn toàn có thể tái sử dụng chúng. Đừng vứt bỏ gói hút ẩm đi, nó có 5 chức năng mạnh mẽ, đặc biệt thích hợp vào mùa nồm. Nếu bạn chưa biết cách phát huy công dụng của chúng trong đời sống hàng ngày thì hãy cùng đọc tham khảo.

5 công dụng tuyệt vời của chất hút ẩm

cong-dung-goi-hut-am-3

+ Khử mùi ẩm mốc trong tủ quần áo

Thông thường chúng ta đóng cửa tủ quần áo để ngăn bụi khiến không gian trong đó tương đối kín. Khi độ ẩm không khí quá cao dẫn đến quần áo và tủ có mùi hôi. Lúc này, chúng ta có thể cho gói hút ẩm vào tủ để tránh cho tủ bị ẩm mốc sinh ra mùi khó chịu, đồng thời giúp quần áo luôn khô ráo.

+ Ngăn ngừa thực phẩm bị mốc

Các loại thực phẩm như gạo và bột mì trong nhà dễ bị ẩm và hư hỏng, để tránh điều này, nhiều người sẽ mua những hộp bảo quản chuyên dụng để đựng. Nhưng trong quá trình lấy đồ, độ kín của hộp bảo quản không tốt lắm, thực phẩm vẫn sẽ bị ẩm theo thời gian. Lúc này, chúng ta có thể cho gói hút ẩm vào hộp bảo quản, điều này phần lớn ngăn cản thực phẩm hấp thụ quá nhiều hơi ẩm trong không khí và sẽ luôn khô ráo. Nhưng sau khi chất hút ẩm hấp thụ một lượng nước nhất định, hiệu quả làm khô sẽ giảm đi rất nhiều, vì vậy chúng ta nên đổi gói mới sau một hoặc hai tháng một lần.

+ Tránh để điện thoại bị ướt

Ngày thường chúng ta không thể tách rời chiếc điện thoại của mình, ngay cả ở những nơi rất ẩm ướt cũng mang vào như phòng tắm. Điều này sẽ dễ làm cho điện thoại bị ẩm, tuổi thọ sẽ bị rút ngắn. Vì vậy, chúng ta có thể tìm một chiếc hộp để đựng điện thoại, cho gói hút ẩm vào khi nghỉ ngơi hoặc đi ngủ để tránh đồ điện tử này bị ẩm. Nếu điện thoại di động vô tình rơi xuống nước và bị ướt, chúng ta có thể sử dụng phương pháp tương tự để làm khô.

+ Ngăn chặn đồ trang trí bằng kim loại bị rỉ sét

Nếu đồ trang sức bạn mua bằng kim loại thành phần từ sắt, khi tiếp xúc với không khí trong một thời gian dài, nó rất dễ bị ẩm và rỉ sét, và độ bóng sẽ trở nên rất xỉn và xấu xí. Vì vậy, hãy đặt gói hút ẩm và đồ trang sức cùng nhau trước khi chúng bị ẩm, điều này có thể ngăn chặn hậu quả không mong muốn.

+ Chất khử mùi

Nếu giày của chúng ta lâu ngày không được giặt sẽ rất dễ có mùi hôi do xuất hiện vi khuẩn, đặc biệt là những ngày trời nồm ẩm. Vì vậy, chúng ta có thể đặt gói hút ẩm trong giày và sử dụng lực hấp phụ mạnh của chúng để hút mồ hôi, loại bỏ mùi khó chịu và cũng có thể tránh được sự phát triển của vi khuẩn. Nhờ đó, giày của bạn lúc nào cũng trong trạng thái sạch sẽ, khô thoáng và không có mùi hôi khó chịu.

Những lưu ý để sử dụng gói chống ẩm được an toàn

cong-dung-goi-hut-am-4

+ Không được ăn gói hút ẩm

Hãy nên đọc kĩ bao bì gói hút ẩm vì chúng luôn đi kèm cảnh báo không được ăn, việc ăn chúng sẽ gây ra những vấn đề về tiêu hóa. Nhưng cũng đừng quá lo lắng vì hầu như tất cả các trường hợp ăn gói hút ẩm đều không có hệ lụy nào về sức khỏe.

+ Không được xé gói chống ẩm

Gói chống ẩm được bọc bằng một lớp vỏ bên ngoài và việc xé chúng sẽ làm rơi vãi các hạt chống ẩm và gây nguy hiểm cho trẻ nhỏ nếu chúng vô tình làm rơi vào mắt, hay nuốt chúng.

Khi mua sản phẩm có chứa gói hút ẩm, nếu các bạn muốn tận dụng chúng thì hãy gom lại và cất vào nơi khô ráo, kín đáo, còn không thì lời khuyên đưa ra là: hãy cho chúng vào thùng rác.+ Không bỏ hút ẩm xuống cống

Gói hút ẩm silica gel là các thành phần không tan trong nước, nếu rơi vào cống rãnh sẽ có thể gây tắc. Các bạn hẳn không muốn tốn tiền để thông cầu nghẹt, thông cống rãnh vì gói hút ẩm bỏ thì hãy lưu ý điều này.

+ Không cho trẻ em chơi đùa

Trẻ em với hạn chế vể nhận biết, chữ viết, ngôn ngữ thì việc thấy gói hút ẩm nhiều màu sắc sẽ rất thích thú. Và điều này là vô cùng tệ hại nếu các bạn để chúng chơi đùa với gói hút ẩm. Một vài trường hợp bị hạt chống ẩm rơi vào mắt và phải nhập viện với hiện tượng khô giác mạc.

chia sẻ bài viết
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link
Tác giả: Vũ Thêm