Măng tây
Măng tây thường được sử dụng như một món ăn đơn thuần nhưng có hàm lưỡng dinh dưỡng cao và có nhiều dược tính. Ngoài chất xơ, đạm và các loại vitamin, măng tây còn chứa các chất khoáng cần thiết cho cơ thể con người như magie, kali.
Nhiều tác dụng như vậy nhưng măng tây lại không chứa chất béo và gần như không đường, rất phù hợp với những người ăn kiêng.
Măng tây chứa rất nhiều vitamin C và vitamin A. Đây là 2 chất kháng oxy hóa hàng đầu bảo vệ da vững vàng trước sự xâm lăng của những gốc tự do. Vitamin C còn giúp cho sự tổng hợp collagen. Collagen là một loại protein có tác dụng nâng đỡ da và ngăn ngừa sự lão hóa da.
Măng tây còn có chứa chất chống oxy hóa gọi là glutathione có tác dụng bảo vệ da trước ánh nắng mặt trời. Nguồn vitamin K dồi dào nên măng tây giúp cho quá trình đông máu nhanh hơn, giúp tăng cường sức khỏe của xương.
Việt quất
Loại quả này nổi tiếng có nhiều chất chống oxy hóa, giúp chống lại lão hóa cho cơ thể. Với các loại chất xơ, một gói việt quất đủ cung cấp cho cả ngày hoạt động của bạn. Trong khi đó lượng calo lại rất ít, chỉ 85 calo cho mỗi quả.
Dưa chuột
Giống như nhiều loại trái cây, dưa chuột có thành phần chủ yếu là nước, với lượng calo thấp (16 calo cho mỗi quả). Vỏ và hạt dưa chuột chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe như chất xơ, vitamin A... vì thế tốt nhất bạn không nên gọt vỏ dưa chuột khi ăn.
Dưa lưới
Dưa lưới có rất nhiều chất beta carotene, một loại vitamin A giúp đôi mắt khỏe mạnh. Chỉ một miếng dưa lưới cũng đủ cung cấp lượng kali, vitamin A, C thừa cho cả ngày của mỗi người. Với lượng nước chiếm tới 90%, calo trong dưa lưới không đáng kể.
Đu đủ
Đu đủ giàu vitamin A, lại chứa thành phần carotene có thể ngăn ngừa ung thư. Loại trái cây này cũng giàu chất chống oxy hóa, làm chậm quá trình lão hóa, tốt cho người có vấn đề về cholesterol.