Gợi ý một vài tuyệt chiêu giảm quầng thâm bọng mắt cho bạn gương mặt tươi tắn

07:50, Thứ hai 05/07/2021

( PHUNUTODAY ) - Bạn có thể loại bỏ tình trạng quầng thâm cho mắt nếu ghi nhớ 1 trong những điều dưới đây.

Trà túi lọc ướp lạnh

Ttrà túi lọc nhúng vào nước sôi, sau đó để nguội và cho vào tủ lạnh từ tối. Sáng ra, bạn chỉ việc lấy túi trà đắp lên mắt khoảng 10 -15 phút. Túi trà sẽ phát huy tác dụng giảm sưng mắt kì diệu. Hiệu quả giảm bọng mắt sẽ được tăng lên đáng kể nếu bạn dùng trà túi lọc có chứa caffeine. Chất này có tác dụng giảm sưng và thậm chí còn giúp làm mịn các nếp nhăn. Đắp túi trà lọc sẽ kết quả ngay lập tức trong việc loại bỏ bọng mắt. 

quanthammat1

Dưa leo

Đắp dưa leo lên mắt để giảm sưng và còn phương pháp khác cũng dùng dưa leo loại bớt phần bọng mắt hiệu quả hơn nhiều. Bạn dùng nước cốt dưa leo thoa vòng quanh mắt, để trong vòng 15 phút trước khi rửa sạch. Tinh chất dưa leo không chỉ giảm sưng mà còn có tác dụng làm se da giúp da mịn màng.

Hãy làm nó ngay sau một đêm bạn thức khuya để được cứu trợ ngay lập tức hoặc thực hiện thường xuyên để vùng da quanh mắt sáng, không nhăn.

quanthammat2

 Mát-xa mắt buổi sáng

Dùng một đầu ngón tay di chuyển từ trong hốc mắt ra bên ngoài, chuyển động từ từ theo vòng tròn quanh mắt. Lập lại chuyển động tròn nhiều lần rồi lấy ngón tay vỗ nhẹ theo vòng tròn đã di chuyển để kích thích sự lưu thông máu. Lưu ý mát xa mắt chừng 5 phút mỗi sáng vừa đơn giản lại hiệu quả cao.

Đắp mặt nạ cho mắt

Bỏ vào tủ lạnh 2 chiếc thìa nhỏ trong 15 phút rồi đặt 2 chiếc thìa lạnh lên mắt chừng 10 phút. Thực hiện đều đặn động tác này vào mỗi buổi sáng giúp căng vết nhăn. 

quanthammat3

Hoặc bạn có thể dùng những lát dưa chuột mọng nước có tác dụng dưỡng ẩm rất tốt cho đôi mắt.  

Dùng bông tẩy trang sạch đã thấm ướt sữa không đường đắp lên mắt chừng 10 phút. 

Gói những viên đá nhỏ vào khăn sạch rồi chườm lên mắt có tác dụng giảm phồng rõ rệt cho bọng dưới mắt vì đá lạnh kích thích sự lưu thông mắt. 

Theo:  khoevadep.com.vn copy link
Tác giả: Hạ Anh