Gợi ý những cách "trang trí" mái tóc với chiếc khăn quen thuộc

( PHUNUTODAY ) - Những cách buộc, búi gọn tóc bằng chiếc khăn mùa hè này sẽ giúp cho bạn gái nổi bật ở khắp mọi nơi.

Khăn chính là món đồ không thể thiếu trong tủ đồ của những cô gái yêu thích thời trang. Đây là item đáng sử dụng triệt để vào khoảng thời gian ngắn ngủi của mùa thu vì sự nhẹ nhàng của chiếc khăn mỏng sẽ làm tôn lên vẻ đẹp tinh tế của bạn trong thời tiết chuyển mùa này. Sở dĩ đây là một trong những món đồ đặc trưng.

Phái đẹp ngày càng khám phá ra nhiều công năng tuyệt vời của chiếc khăn lụa, ngoài tác dụng quàn cổ tô điểm cho trang phục. Chúng được tận dụng để trang trí cho túi xách, thay thế vòng đeo tay và vào mùa hè còn được xem như một món phụ kiện tô điểm cho mái tóc.

Năm 2019, mốt khăn quấn đầu cổ điển mà những người phụ nữ Tây Âu ưa chuộng hay gần gũi hơn là kiểu "chít khăn mỏ quạ" lên ngôi. Điều này cho thấy những chiếc khăn không chỉ đơn thuần để quàng quanh cổ, mà nó còn rất hữu dụng, có thể điểm tô cho mái tóc của chị em phụ nữ.

Nếu bạn có một chiếc khăn mảnh và mỏng, bạn không biết làm gì với nó ngoài việc quàng cổ, thì 4 cách quấn khăn dưới đây sẽ giúp bạn trang trí cho mái tóc của mình thật sành điệu.

1. Buộc tóc đuôi gà 

Empty

Mái tóc của bạn được buộc gọn gàng sau gáy bằng một chiếc khăn mảnh, mỏng sẽ tạo nét duyên dáng, lãng mạn cho chị em trong mùa hè này. Bạn nên chọn những chiếc khăn không quá dày bản sẽ đẹp và phù hợp hơn. Phần còn lại của chiếc khăn nhẹ nhàng bay bay trong gió hoặc theo từng nhịp bước đi rất linh động và bắt mắt.

2. Dùng khăn tết tóc 

Empty

Một cách hiệu quả khác để tận dụng chiếc khăn của bạn đó là sau khi tết tóc, bạn dùng một chiếc khăn lụa khéo léo cố định vào. Hãy buộc một nút nơ xinh để thêm chắc chắn và duyên dáng. Với cách sử dụng khăn trang trí mái tóc này, bạn sẽ có vẻ đẹp đậm chất thơ.

3. Búi tóc bằng khăn 

Empty

Cuộn một cuộn tóc xinh và cố định nó bằng chiếc khăn bản mảnh yêu thích. Nếu chiếc khăn của bạn là khăn đắt đỏ của Louis Vuitton hay Hermes, hẳn chúng đã là thứ trang sức tóc tuyệt vời nhất. Nếu khăn của bạn chẳng hề đắt, thậm chí còn rẻ, thì cũng hãy yên tâm, khi cuộn lên cùng mái tóc, sẽ chẳng ai quan tâm chúng đắt rẻ thế nào, mà chỉ trầm trồ sao đẹp và sáng tạo quá!

4. Búi tóc thấp 

Empty

Búi tóc thấp có phần trễ nải tạo cảm giác khá "lười biếng" và "lơ đễnh". Tuy nhiên cách búi này lại vintage và lãng mạn vô cùng. Mặc một chiếc đầm trễ vai hoặc áo chẽn cùng váy midi cùng mái tóc búi trễ low bun tạo nên vẻ ngoài cổ điển và thanh lịch.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/goi-y-nhung-cach-trang-tri-mai-toc-voi-chiec-khan-quen-thuoc-search/

/Khoevadep

Hạ Anh
5 bước chăm sóc da dầu mụn cơ bản và đúng cách cho mùa khô

5 bước chăm sóc da dầu mụn cơ bản và đúng cách cho mùa khô

Những làn da nhiều dầu thường có lỗ chân lông to và rất dễ bị mọc mụn. Da dầu mụn đặc biệt khi vào mùa khô mà không biết cách chăm sóc sẽ rất nhanh bị tàn phá. Tham khảo ngay 5 bước chăm sóc da dầu vào mùa khô cơ bản, đúng cách qua bài viết dưới đây.