Gọt táo không thâm đen bằng chanh
Có thể bạn chưa biết, chanh có công dụng thần kỳ trong việc khiến táo không bị thâm sau khi gọt vỏ. Nước chanh chứa rất nhiều acid citric , do đó có thể ngăn chặn sự oxy hóa vô cùng hiệu quả.
Cách thực hiện
Bạn vắt ½ quả chanh vào thau nước lạnh.
Bạn vừa gọt táo, vừa cho táo vào nước chanh ngâm ngay sau khi gọt.
Sau khi gọt, bạn ngâm táo thêm 2 – 3 phút, sau đó rửa lại với nước lạnh và để ráo.
Dùng muối để giúp táo không bị thâm
Dùng muối để giúp táo không bị thâm cũng là một cách được nhiều người sử dụng. Muối cũng có thể bảo vệ cho những quả táo khỏi sự oxy hóa.
Cách thực hiện
Bạn hòa tan 1 muỗng cà phê muối vào 1 thau nước lạnh.
Sau khi gọt, bạn cho táo vào nước, ngâm trong 5 phút.
Cuối cùng, bạn rửa lại táo với nước lạnh và để ráo nước.
Dùng soda
Một cách khác để giúp táo được trắng giòn, không bị thâm sau khi gọt chính là sử dụng soda. Chỉ cần một ít soda, bạn đã có thể giữ cho những quả táo của mình không bị thay đổi màu sắc sau khi gọt.
Cách thực hiện
Bạn cho soda ra tô.
Sau đó, bạn vừa gọt táo vừa ngâm táo với nước soda trong 1 phút.
Cuối cùng, bạn có thể rửa lại táo lại với nước lạnh hoặc không cần rửa đều được.
Sử dụng thức uống có gas
Nguyên liệu và dụng cụ
Táo: 1 quả
Nước ngọt có gas
Tô
Các bước thực hiên
Những thức uống có gas như soda, coca, pepsi, sprite.. đều có tác dụng giúp táo không bị thâm đen sau khi gọt.
Bạn chỉ cần cho 1 lượng nước có gas vào tô, cho táo vừa gọt xong vào ngâm trong khoảng 1 phút. Khi dùng rửa lại với nước là được.
Sử dụng màng bọc thực phẩm
Nguyên liệu và dụng cụ
Táo: 1 quả
Đĩa, màng bọc thực phẩm
Các bước thực hiện
Táo bị thâm đen, xỉn màu sau khi gọt là do táo tiếp xúc với môi trường bên ngoài, thúc đẩy quá trình oxy hóa nhanh.
Do đó, khi dùng màng bọc thực phẩm bọc kín táo vừa gọt sạch vỏ lại, hạn chế tối đa sự tiếp xúc của táo với môi trường có thể giữ táo trắng sáng lâu hơn.