Gừng trộn với baking soda có nhiều công dụng, biết sớm đã tiết kiệm được một khoản

( PHUNUTODAY ) - Nếu bạn chưa biết trộn gừng với baking soda có công dụng gì, hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé. Nó cực kỳ hữu dụng đấy.

Cách trộn gừng với baking soda

Bước 1: Băm nhuyễn 1 lát gừng rồi bỏ vào bát.

Bước 2: Thêm 1 thìa baking soda và chút nước ấm vào bát gừng để pha loãng. Sau đó, dùng đũa khuấy đều và ngâng m tro10 phút.

Bước 3: Lọc nước qua khăn xô sạch để loại bỏ bã, chỉ giữ lại nước cốt.

Bước 4: Đổ dung dịch này vào bình xịt và đậy kín nắp.

Tác dụng trộn gừng với baking soda

Dùng để rửa bát

su-dung-nuoc-rua-bat-theo-cach-nay-chuyen-gia-keu-troi-vua-nhin-da-kinh-hai-2-1559535979-566-width600height399

Chị em xịt trực tiếp hỗn hợp này lên bát đũa dính dầu mỡ. Sau đó, rửa bát như bình thường. Chất gingerol có trong gừng sẽ làm sạch và khử trùng còn baking soda giúp khử dầu mỡ. Bát đũa sẽ nhanh chóng sạch bong mà không cần phải sử dụng dầu rửa bát.

Dùng để vệ sinh bếp gas

Sau khi nấu nướng, nhất là các món chiên rán thì trên bếp ga sẽ dính rất nhiều dầu mỡ. Lúc này, mẹ xịt hỗn hợp baking soda và gừng lên bếp rồi lấy giẻ sạch lau lại; có thể làm lặp lại bước này khoảng 2 - 3 lần.

Dùng để làm sạch thớt

tron-chut-gung-voi-baking-soda-meo-hay-giai-quyet-duoc-nhieu-van-de-tiec-la-gio-toi-moi-biet-capture-1662612714-932-width600height318

Xịt hỗn hợp gừng và baking soda lên bếp vừa giúp khử trùng, loại bỏ vi khuẩn mà lại sạch cả dầu mỡ. Đặc biệt, 2 nguyên liệu này không giống như hóa chất nên rất an toàn với sức khỏe.

Dùng để làm sạch vòi nước

Với vòi nước bị bám cặn canxi, mẹ xịt hỗn hợp lên vòi và dùng miếng cọ rửa để làm sạch. Sau đó, vòi sẽ sáng bóng như mới.