Hầm thịt bò đừng cho 2 loại gia vị này cùng lúc kẻo thịt dai nhách, khô cứng, ăn mất mùi vị

( PHUNUTODAY ) - Khi hầm thịt bò, có 2 loại gia vị quen thuộc nhưng chúng ta không nên cho cùng 1 lúc kẻo làm thịt bò khô cứng, mất vị.

Thịt bò là thực phẩm dinh dưỡng được nhiều người yêu thích. Thịt bò rất giàu protein mà còn rất ít chất béo nên được nhiều người lựa chọn.

Thịt bò có thể được chế biến thành nhiều món ăn ngon như nướng, xào, kho, hầm.... mỗi món ăn có hương vị hấp dẫn riêng. Mặc dù đang là ngày hè nhưng thỉnh thoảng mọi người vẫn làm bò hầm để thưởng thức. Chúng ta có thể hầm thịt bò với khoai tây, củ cải, bí đỏ, su su, su hào, dưa chua... Vì thịt bò vốn dai, nếu đem hầm/kho thịt vừa mềm vừa thơm người già và trẻ nhỏ đều có thể ăn được.

Tuy nhiên, trong quá trình hầm thịt bò, có hai gia vị được nhiều người thêm vào cùng lúc. Mặc dù hai gia vị này rất thơm, nhiều người cho rằng có thể khử được mùi gây của thịt bò nhưng chính việc cho cả hai gia vị này vào cùng lúc lại gây ra tác dụng ngược, khiến thịt bị khô cứng, ăn không có vị như ăn gỗ vậy. Đó chính là quế và hoa hồi.

20

Tham khảo cách làm bò hầm đơn giản dưới đây:

Đầu tiên, mua thịt bò và khoai tây, cũng như một số gia vị cần dùng như gừng, hành lá, rượu nấu ăn, thảo quả, lá nguyệt quế, nước tương nhạt, muối và dầu. Bạn có thể thêm 1 trong hai gia vị hoa hồi hoặc quế.

Đầu tiên rửa sạch khoai tây, gọt bỏ vỏ và cắt thành từng khối vuông, sau đó cho vào bát và đổ nước vào ngâm cho ra bớt tinh bột.

Sau đó rửa sạch thịt bò, bỏ gân bò và thái miếng vuông vừa ăn rồi cho vào thau nước sạch để ngâm cho ra bớt máu thừa.

Khoai tây ngâm khoảng 10 phút. Còn thịt bò muốn ngâm cho ra hết máu thừa cũng mất 2 tiếng. Nếu bạn không có nhiều thời gian thì cho thịt bò vào một nồi nước rồi đun sôi ở lửa lớn. Vớt hết bọt ra rồi xả bỏ nước, rửa lại thịt bò thật sạch với nước ấm.

18

Cho xíu dầu ăn vào nồi, đầu tiên đun cho dầu nóng 50%, sau đó cho gừng thái chỉ và đầu trắng hành lá vào nồi, phi thơm, sau đó đổ thịt bò vào đảo đều. Sau đó đổ khoai tây vào đảo một lúc rồi đổ nước xâm xấp mặt thịt bò và khoai tây.

Thêm rượu nấu ăn, thảo quả, lá nguyệt quế, mẩu quế hoặc hồi (không cho hai gia vị này cùng một lúc), nước tương nhạt và một ít hắc xì dầu vào nồi, đun lửa to rồi đảo đều. Khi nước sôi, hạ nhỏ lửa, đun trong khoảng 1 giờ, nêm nếm lại gia vị, thêm muối cho vừa miệng và đợi thịt bò hầm mềm là có thể tắt bếp rồi.

Như vậy khi hầm thịt bò, không nên cho quế hoặc hồi vào cùng một lúc. Mặc dù hai gia vị này thơm ngon, tốt nhưng nếu cho cả hai gia vị vào cùng thì sẽ làm bò hầm khô, mất vị đặc trưng của thịt bò, hương vị kém ngon.

Theo:  saigonthethao.thethaovanhoa.vn copy link