H’Hen Niê lên tiếng làm rõ phát ngôn gây tranh cãi "không muốn mặc đồ Ê đê nữa"

16:39, Thứ ba 19/07/2022

( PHUNUTODAY ) - Những ngày qua, người đẹp Ê-đê trở thành cái tên gây tranh cãi trên mạng xã hội khi liên tục có những phát ngôn “nhạy cảm”.

Ít ngày trước, trong một livestream khi cổ vũ cho Kim Duyên thi tại Miss Supranational 2022, H’Hen Niê muốn đi final walk nhưng lại không muốn mặc đồ dân tộc nữa: "Anh Hoàng ơi! Cho em mặc lại đồ final walk đi, em không mặc đồ Ê đê nữa".

Một bên thì bênh vực cô nàng còn một bên thì chỉ trích cô và đặt câu hỏi có phải cô đã thay đổi? Bởi trước đó, khi trao lại ngôi vị cho Khánh Vân, nàng hậu đã có một màn final walk đầy giản dị khiến ai cũng xúc động.

Mới đây, sau nhiều tranh cãi và được dân tình đề cập trong livestream gần nhất, H’Hen Niê đã nhắc đến và giải thích về câu nói của mình: "Về cái final walk, do thấy bạn mặc đồ rất đẹp, Hen có nói 'Anh Hoàng ơi, bạn mặc đồ đẹp quá, làm lại final walk cho em đi'Đây chỉ là những câu nói giỡn của những người ngồi xem cùng. Anh em chỉ giỡn qua giỡn lại, song lại bị cắt thành những đoạn ngắn trên mạng. Nhiều người không hiểu chửi quá trời".

hhen-nie-lam-ro-on-ao-xin-di-lai-final-walk-khong-mac-do-dan-toc-42d1e1f2-ngoisaovn-w743-h1183

H’Hen Niê là hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam năm 2017, đồng thời cũng là người đồng bào dân tộc thiểu số đầu tiên tại Việt Nam giành vương miện Hoa hậu Hoàn Vũ. Trước đó cô đã lọt vào top 9 của cuộc thi Vietnam’s Next Top Model năm 2015.

Năm 2018, cô xuất sắc lọt vào top 5 chung cuộc thi Miss Universe 2018 (Hoa Hậu Hoàn Vũ 2018) tại Thái Lan. Đây là thành tích tốt nhất trong lịch sử của các người đẹp Việt Nam tại đấu trường sắc đẹp quốc tế.

hen_nie_19

H'Hen Niê cho biết việc trở thành hoa hậu đã thay đổi rất lớn cuộc đời cô. H'Hen Niê trong thời điểm thi hoa hậu chưa bao giờ nghĩ mình trở thành Hoa hậu và đó là điều gì đó rất là lớn mà mình không bao giờ chạm tới. Chính vì thế H'Hen Niê rất tự hào vì mình đã đạt được điều này. Những dự án sau này của H'Hen Niê khi trở thành hoa hậu cũng là những đóng góp thiết thực cho quê hương, buôn làng, giúp cuộc sống của người dân, bà con Êđê thay đổi theo hướng tích cực.

H'Hen Niê nói từ năm học cuối cấp 2, hoa hậu đã bị mẹ giục việc lấy chồng. H'Hen Niê đam mê học và quyết tâm học đến cùng. Để có tiền trang trải học phí, H'Hen Niê làm phục vụ trong tiệc cưới, làm người mẫu... Từ lúc đăng quang, H'Hen Niê trở thành chỗ dựa tinh thần và vật chất cho mọi người trong gia đình. Dù gặp nhiều áp lực nhưng H'Hen Niê vẫn tự tìm cách để động viên mình vượt qua khó khăn, thử thách.

Nghe xong lời giải thích của H’Hen Niê ai nấy cũng khuyên cô nàng nên cẩn thận những phát ngôn của mình vì là người của công chúng, sẽ rất dễ dàng ảnh hưởng đến hình ảnh.

Theo:  saigonthethao.thethaovanhoa.vn copy link
Tác giả: Hạ Anh