Hoài Linh tuyên bố ngưng nhận tiền cứu trợ miền Trung và chuẩn bị lên đường ra miền Trung

( PHUNUTODAY ) - Cũng như nhiều sao Việt, danh hài Hoài Linh đứng lên kêu gọi mạnh thường quân quyên góp cứu trợ miền Trung lũ lụt.

Mới đây, Hoài Linh có bài đăng chính thức trên mạng xã hội, thông báo tổng số tiền nhận được và nhắn gửi khán giả khắp nơi ngưng chuyển khoản. 

"Tình hình ủng hộ miền Trung của bà con trong và ngoài nước tính đến nay là 22 ngày, từ 18h chiều ngày 20/10 đến ngày 11/11. Số tiền hiện nay đã được 13 tỷ 413 triệu 197 ngàn 865 đồng.

Cảm ơn quý vị đã hướng về miền Trung. Linh xin phép như đã thông báo là chốt đến hôn nay 11/11 sẽ không dám nhận quyên góp nữa, và lên đường về miền Trung với con số cuối cùng mà quý vị chuyển vào tài khoản này. Xin quý vị ngưng chuyển khoản và xin trân trọng cảm ơn quý vị", danh hài thông báo.

hoai-linh-chot-so 1

Những ngày vừa qua, Hoài Linh cũng là một trong những nghệ sĩ đã kêu gọi cứu trợ bà con miền Trung. Chỉ sau 2 - 3 ngày, số tiền anh kêu gọi đã lên đến hàng tỷ đồng.  Anh đã gửi lời tới khán giả trong và ngoài nước đã gửi tiền quyên góp, giúp đỡ bà con miền Trung vượt qua khó khăn do bão lũ. 

Trước đó, Hoài Linh đã công khai số tiền này trên trang cá nhân của mình, anh chia sẻ: “Tiếng ting ting đó là tiếng gửi tiền vào. Nhiều khi nhiều người gửi quá nó bị kẹt tin nhắn nữa mọi người. Cảm ơn những tấm lòng của quý vị đã hướng về miền Trung.”

Rất nhiều người cảm kích trước tấm lòng của Đệ Nhất Danh Hài tuy nhiên lại xuất hiện nhiều bình luận gây phẫn nộ. Một người viết: “Đừng ăn chặn xây Nhà thờ Tổ nha chú Hoài Linh”. Đáp lại lời nhắc nhở “vô duyên” này, Hoài Linh thẳng thắn: “Cảm ơn con. Con có công đức 100 tỷ chú cũng không dám nhận để làm việc riêng cho chú đâu con đừng lo. Nhà tổ chức xây xong rồi. Con nói động tới chú thì được nhưng con đừng nên động tới tâm linh con nhé. Mong con cũng đừng ăn chặn gì của ai dù chỉ là trong suy nghĩ. Chúc con vui”.

Khi nghệ sĩ làm từ thiện cũng sẽ gặp phải những nghi ngờ và soi mói của người khác, đây là điều khó lòng tránh khỏi. Bản thân Hoài Linh vốn là người được biết đến rất hay tham gia các chương trình từ thiện nhưng lần kêu gọi này anh cũng bị một số thành phần săm soi và đưa ra những lời nói có phần kém duyên. Dù vậy, anh vẫn cố gắng bỏ qua những lời nói không hay để mong sao kêu gọi hỗ trợ được người dân tốt nhất.