Hơn 2.000 bệnh nhân và người nhà ở Bệnh viện Đà Nẵng được chuyển đến các địa điểm cách ly

( PHUNUTODAY ) - Để giảm tải cho Bệnh viện Đà Nẵng, hơn 2.000 bệnh nhân và người nhà sẽ được chuyển đến các điọa điềm cách ly trên địa bàn thành phố. Tại đây, họ được đảm bảo thực phẩm, vật dụng sinh hoạt và được theo dõi sức khỏe trong thời gian 14 ngày

TTXVN đưa tin, sáng ngày 29/7, Phó Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng Nguyễn Thành Trung cho biết bệnh viện đang nhanh chóng tiếp tục đưa hơn 800 người nhà đã từng chăm sóc bệnh nhân đến các địa điểm cách ly trên địa bàn thành phố, nhằm giảm tải cho đơn vị và thực hiện công tác phòng, chống dịch.

Theo đó, tại các địa điểm cách ly, người nhà bệnh nhân sẽ được đảm bảo thực phẩm, vật dụng sinh hoạt, theo dõi sức khỏe trong thời gian 14 ngày. Những trường hợp F1 sẽ được thực hiện cách ly, các biệt với những trường hợp F2.

nguoi_nha_benh_nhan

Cùng với đó, bệnh viện cũng chuyển hơn 500 bệnh nhân đến Bệnh viện Phổi Đà Nẵng, Bẹnh viện Phụ sản- Nhi Đà Nẵng, Bệnh viện 199 (Bộ Công an), Bệnh việ Ung bướu Đà Nẵng.

Hiện, 2 ca bệnh nặng là bệnh nhân 416 và 418 được đưa đến Bệnh viện Trung ương Huế điều trị.Đến nay, Bệnh viện Đà Nẵng còn 673 bệnh nhân đang được theo dõi, cách ly, điều trị các bệnh lý nền và không còn người nhà bệnh nhân.

Những bệnh nhân này sẽ được bố trí sắp xếp giãn cách các giường tối thiểu, tránh lây nhiễm chéo dịch bệnh.

Tính từ thời điểm thực hiện cách ly, từ 13h ngày 26/7 đến nay, Bệnh viện Đà Nẵng đã chuyển hơn 2.000 bệnh nhân và người nhà đến các khu cách ly để đảm bảo an toàn, phòng, hạn chế lây nhiễm xảy ra trong bệnh viện.Câc nhân viên y tế của bệnh viện sẽ hỗ trợ trong sinh hoạt cho các bệnh nhân, khi không có người nhà bên cạnh.