Hơn 30 học sinh nhập viện cấp cứu vì mua đồ chơi lạ trước cổng trường

( PHUNUTODAY ) - Trước đó, các em mua đồ chơi tại cửa hàng trước cổng trường,sau đó dẫn đến dấu hiệu buồn nôn và đau dầu phải nhập viện.

Tin trên Pháp luật TP.HCM, bác sĩ Trần Sỹ- Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa Hòa Vang (TP.Đà Nẵng) xác nhận, vào lúc 8 giờ 15 phút cùng ngày có 32 học sinh lớp 3, 4, 5 Trường Tiểu học Hòa Khương 1 (xã Hòa Khương, huyện Hòa Vang) phải nhập viện cấp cứu. Các em đều có chung biểu hiện đau đầu, khó thở, buồn nôn, nhức đầu.

Hiện có 5 em biểu hiện nặng, được chuyển đến Bệnh viện Phụ sản- Nhi, 13 trường hợp nhập khoa Nhi bệnh viện, 6 trường hợp theo dõi tại bộ phận cấp cứu và 8 trường hợp nhẹ được về nhà tiếp tục theo dõi.

Nguyên nhân được gia đình nghi ngờ là do chơi đồ chơi lạ (Ảnh: Pháp luật TP.HCM)

Nguyên nhân được gia đình nghi ngờ là do chơi đồ chơi lạ (Ảnh: Pháp luật TP.HCM)

Thông tin ban đầu từ phía gia đình, các em có mua một món đồ chơi ở cửa hàng trước cổng trường thì xảy ra sự việc. Tuy nhiên, món đồ chơi lạ này là gì thì chưa khẳng định được.

Người nhà của một học sinh trú tạ thôn Gò Hà (xã Hòa Khương, huyện Hòa Vang) cho hay, sáng nay em này đi qua lớp 4/1, đứng xem các bạn chơi thì buồn nôn, đau bụng và được chuyển đến bệnh viện.

Cũng theo người này, những trường hợp bị nặng là các em trực tiếp chơi đồ chơi, còn những em bị nhẹ là do đứng xem các bạn chơi chứ không tiếp xúc.

Một số em có biểu hiện nặng (Ảnh: Giáo dục&Thời đại)

Một số em có biểu hiện nặng (Ảnh: Giáo dục&Thời đại)

Báo Giáo dục &Thời đại đưa tin từ Sở GD&ĐT TP Đà Nẵng cho biết, theo báo cáo từ trường Tiểu học Hòa Khương 1 (thôn Hương Lam, xã Hòa Khương, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng), nguyên nhân ban đầu được xác định là các em bị ngộ độc do chơi slime nước mua tại quán trên đường vào trường. Sở GD&ĐT đang phối hợp với địa phương để kiểm tra, giải quyết sự việc.

Sở GD&ĐT cũng cho hay, biểu hiện chung của các em là khó thở, ngứa; kiểm tra phổi và thần kinh không có ảnh hưởng gì. Chiều nay nhà trường cho tất cả học sinh nghỉ học để cán bộ y tế tiếp tục kiểm tra, xử lí. Đã lấy mẫu gởi kiểm định xác định nguyên nhân.