Hộp nhựa, nồi chiên dính đầy dầu mỡ, áp dụng mẹo đơn giản này giúp làm sạch không cần kỳ cọ

( PHUNUTODAY ) - Nếu đồ nhựa, nồi chiên không dầu dính nhiều dầu mỡ bạn cũng không cần quá lo lắng. Các đầu bếp vẫn thường áp dụng những mẹo này để làm sạch chúng đơn giản, nhanh chóng.

Cách rửa hộp nhựa dính dầu mỡ

Với hộp nhựa dính dầu mỡ, nếu chỉ rửa bằng nước rửa bát như bình thường cũng chưa chắc đã sạch. Vậy thì bạn hãy áp dụng mẹo này. Chỉ cần cho 1 ít nước vào hộp cùng 2 – 3 tờ giấy ăn và chút nước rửa bát. Tiếp đến đậy nắp hộp lại, lắc thật mạnh trong khoảng 10 giây. Làm như vậy thì bao nhiêu váng dầu, váng mỡ đều sẽ được đẩy khỏi hộp nhựa. Sau cùng bạn chỉ cần rửa lại một lần nữa với nước là xong.

Hoặc bạn cũng có thể dùng chanh để làm sạch hộp nhựa dính dầu mỡ. Chẳng những đánh bay vết dầu mỡ hiệu quả mà chanh còn giúp khử sạch mùi hôi trên hộp nhựa. Trước tiên bạn cắt đôi quả chanh tươi rồi chà sát quanh hộp ở những nơi dính nhiều dầu mỡ. Lưu lại 1 - 2 tiếng để chanh bám và xóa vết dầu mỡ rồi đem rửa lại với nước. Bạn cũng có thể cắt chanh thành từng lát bỏ vào nước ấm ngâm hộp để làm sạch luôn các vết ố vàng bám trên thành hộp.

Cách rửa nồi chiên không dầu

Sau mỗi lần chiên, nướng thực phẩm việc vệ sinh nồi chiên không dầu trở thành nỗi ám ảnh của nhiều chị em. Không chỉ dầu mỡ mà cả những vết thịt cháy cũng sẽ bám chặt vào khay nướng. Bên cạnh đó, kích thước khay nướng, lòng nồi chiên khá to khiến cho việc vệ sinh dụng cụ này trở nên cồng kềnh hơn bao giờ hết.

Nhưng việc gì cũng có cách giải quyết. Cách đơn giản để vệ sinh nồi chiên không dầu là bạn hãy cho khoảng 200ml nước vào lòng nồi chiên cùng với nước rửa bát. Sau đó bật nồi chiên lên, chọn mức nhiệt 370°F tương đương khoảng 187°C và cài thời gian trong 5 phút.

Cuối cùng, bạn chỉ cần rửa lại khay đựng và lòng nồi chiên một lần nữa là nồi chiên sẽ được làm sạch hoàn toàn. Từ bây giờ bạn có thể thoải mái chế biến các món chiên bằng nồi chiên không dầu mà không còn ngại việc vệ sinh cho nó nữa.

Tuy nhiên có một lưu ý quan trọng bạn cần ghi nhớ khi rửa nồi chiên không dầu. Sau khi chúng ta lấy thức ăn ra khỏi nồi chiên không dầu, bạn cần đợi cho đến khi nồi chiên nguội hoàn toàn rồi mới tiến hành các thao tác rửa. Cho dù lựa chọn bất cứ cách vệ sinh nồi chiên nào đi chăng nữa thì bạn cũng nhất định phải đợi nồi nhả bớt nhiệt rồi mới thực hiện. Làm như vậy để tránh tạo sự chênh lệch nhiệt độ quá lớn. Cho dù bạn rửa nồi chiên bằng nước nóng 100°C thì vẫn có sự chênh lệch lớn giữa nhiệt độ nước và nhiệt độ nồi chiên, thường ở mức 180 – 200 độ.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link