Hướng dẫn vệ sinh máy giặt cửa trước thông minh, tiết kiệm thời gian nhất: 15 phút là sạch bong, máy chạy bền bỉ

( PHUNUTODAY ) - Đây là cách vệ sinh máy giặt cửa trước thông minh, tiết kiệm thời gian nhất, máy sạch bong, tăng tuổi thọ gấp bội.

Bạn muốn có chiếc máy giặt bền và giặt đồ hiệu quả thì việc vệ sinh máy giặt định kỳ là không thể thiếu. Việc này giúp máy giặt có thể loại bỏ những chất bẩn, vi khuẩn gây hại và sợi vải tích tụ trong lồng giặt, tránh tính trạng bám vào quần áo trong khi giặt giúp quần áo luôn sạch và thơm ngát. Hơn nữa, việc vệ sinh máy giặt giúp máy giặt hoạt động tốt, kéo dài tuổi thọ.

Có rất nhiều cách để vệ sinh máy giặt. Nếu muốn vệ sinh, bảo dưỡng toàn diện và chuyên sâu thì bạn hãy gọi thợ sửa chữa bảo dưỡng tháo lồng giặt và làm sạch. Còn muốn vệ sinh thông thường, bạn cũng có thể dễ dàng tự vệ sinh máy giặt cửa trước một cách hiệu quả.

huong-dan-ve-sinh-may-thong-minh-tiet-kiem-thoi-gian-nhat-chi-15-phut-la-sach-bong_1

Chuẩn bị dụng cụ

+ Một cốc giấm trắng hoặc hỗn hợp muối ăn và nước.

+ Một ít bột làm bánh Baking soda.

+ Dung dịch, hóa chất tẩy rửa trung tính (chất tẩy rửa đa năng có thể mua ở các cửa hàng tiện lợi hoặc siêu thị).

+ Một miếng giẻ lau hoặc bọt biển để lau chùi.

Trình tự thực hiện

1. Vệ sinh bên ngoài

huong-dan-ve-sinh-may-thong-minh-tiet-kiem-thoi-gian-nhat-chi-15-phut-la-sach-bong_6

Trước khi vệ sinh bên ngoài, hãy nhớ rút điện máy giặt để đảm bảo an toàn. Dùng giẻ lau mềm, tẩm một ít dung dịch tẩy rửa trung tính lau nhẹ bên ngoài của máy giặt. Chú ý không nên cọ quá mạnh để tránh trầy xước cho máy. Để làm sạch những góc cạnh của máy, bạn có thể sử dụng cọ để quét các bụi bám ở góc cạnh máy giặt.

2. Vệ sinh bên trong lồng máy giặt

huong-dan-ve-sinh-may-thong-minh-tiet-kiem-thoi-gian-nhat-chi-15-phut-la-sach-bong_2

Hiện nay, hầu hết các máy giặt đều có chế độ vệ sinh lồng giặt. Cấp điện cho máy, chọn nút chức năng vệ sinh lồng giặt (Tub Clean), tùy vào từng nhà sản xuất mà tên phím chức năng này sẽ khác nhau. Sau đó, nhấn nút khởi động để chế độ này được kích hoạt. Để làm sạch tối ưu, hãy cho thêm các chất tẩy rửa như baking soda, giấm, cốt chanh,... khi máy giặt hoạt động để tăng cường khả năng làm sạch vi khuẩn, nấm mốc trong lồng giặt.

Nếu máy giặt của bạn không có chế độ vệ sinh lồng giặt, bạn đổ giấm 1 cốc giấm trắng hoặc dung dịch pha từ nước và muối vào bên trong lồng giặt, cho một ít bột baking soda vào ngăn chứa bột giặt, sau đó kích hoạt cho máy chạy ở chế độ giặt ngâm với mức nước tối đa.

huong-dan-ve-sinh-may-thong-minh-tiet-kiem-thoi-gian-nhat-chi-15-phut-la-sach-bong_4

Sau khi máy chạy xong hãy dùng giẻ lau hoặc miếng bọt biển để lau toàn bộ lồng giặt lấy các miếng cặn bẩn bám ở trong lồng máy giặt bị bong ra vẫn chưa bị xả hết.

3. Vệ sinh khoang chứa bột giặt và lọc xơ vải

huong-dan-ve-sinh-may-thong-minh-tiet-kiem-thoi-gian-nhat-chi-15-phut-la-sach-bong_10

Tiếp theo, bạn kéo ngăn chứa bột giặt và nước xả, lọc xơ vải ra ngoài sau đó bạn rửa sơ qua nước lạnh và sau đó ngâm nó với một ít thuốc tẩy rửa và để lại qua đêm. Sáng hôm sau, bạn hãy sử dụng nước nóng để làm sạch chúng thêm một lần nữa rồi lắp lại vị trí cũ.

4. Vệ sinh cửa máy giặt

huong-dan-ve-sinh-may-thong-minh-tiet-kiem-thoi-gian-nhat-chi-15-phut-la-sach-bong_3

Bạn nhẹ nhàng mở phần nắp máy giặt ra và hãy sử dụng một khăn ẩm có tẩm dung dịch tẩy rửa để làm sạch bề mặt trong lẫn ngoài của cửa máy giặt.

Lưu ý: nên vệ sinh thật kỹ phần gioăng cao su xung quanh máy vì ở đây vi khuẩn rất thường tập trung.

5. Vệ sinh ống xả nước

huong-dan-ve-sinh-may-thong-minh-tiet-kiem-thoi-gian-nhat-chi-15-phut-la-sach-bong_11

Bạn cần chú ý kiểm tra ống xả nước của máy giặt thường xuyên. Và hãy lau sạch phần tiếp xúc (khớp nối) giữa ống xả nước và máy. Nếu ống xả nước đã quá cũ bạn hãy tính đến việc nên thay nó bằng một cái ống mới.