Đã là tín đồ của món nem ốc chắc các bạn không quên ghé qua Phù Đổng Thiên Vương, để được ngồi chờ và hít hà mùi thơm dậy lên từ chảo rán hay từ đĩa nem ốc nóng hổi. Món nem ốc dân dã, ít ồn ào này đang là sức hút không cưỡng nỗi trong tiết trời se lạnh của mùa thu Hà Nội.
Tuy nhiên, được thưởng thức món nem ốc nóng hổi từ bếp ăn nhà mình thật không có gì khoái bằng. Tối nay, chắc bếp ăn nhà bạn sẽ ấm áp hơn với món nem tự tay bạn làm. Hãy thử trổ tài với món nem ốc nóng nổi cho cả nhà cùng thưởng thức trong buổi tối nhé. Món này có thể thưởng thức cùng với cơm hoặc bún.
Nguyên liệu:
- 200 g thịt ốc bươu
- 10 cánh nấm hương
- 4 tai mộc nhĩ ngâm nở
- 100 g thịt nạc
- 100 g giò sống
- 1/2 củ cà rốt
- 1/2 củ hành tây, 3 cọng hành hoa
- 2 củ hành tím
- Lá lốt
- 1 xấp lá đa nem
- Rau xà lách, rau mùi, rau húng…
Cách làm:
- Thịt ốc thái miếng nhỏ để khi ăn còn cảm nhận được độ giòn giòn của ốc. Không nên băm nhuyễn thịt ốc.
- Thịt nạc xay nhuyễn, mộc nhĩ thái chỉ. Hành tây và cà rốt thái nhỏ như hạt lựu. Thái nhỏ hành hoa, băm nhuyễn hành tím. Lá lốt thái nhỏ, nhuyễn. Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở, thái hạt lựu.
- Cho các thứ nguyên liệu chuẩn bị sẵn vào tô rồi cho bột nêm, hạt tiêu vào trộn đều.
- Trải lá đa nem ra đĩa, cho ít nhân vào giữa, cuốn như cuốn nem thông thường.
- Cho chảo lên bếp, đổ dầu ngập nem, chờ dầu sôi rồi cho nem vào rán vàng giòn. Nem chín thì vớt ra giấy thấm dầu.
- Pha nước mắm chua ngọt, cho thêm vài lát ớt, cà rốt, đu đủ xanh thái lát thật mỏng. Nem đã róc hết dầu ăn rồi. Bạn hãy dọn ra đĩa và mời cả nhà cùng thưởng thức thôi nào.