Khổ mấy cũng không được mở miệng trách 4 người này, nghiệp càng thêm nặng, phúc chẳng đến tay

( PHUNUTODAY ) - Nhiều người, chờ đến tuổi trung niên mới hiểu rằng, nghèo không trách cha mẹ, hiếu thảo không so bì với anh em, khổ đau không trách vợ.

Đừng trách bố mẹ nghèo

Cha mẹ sinh ra ta, nuôi dạy chúng ta khôn lớn. Trong phạm khi khả năng của mình, họ làm tất cả để cho chúng ta có được hạnh phúc tốt nhất.

Là người con, hãy biết ơn, đừng trách móc cha mẹ mình nghèo, vì cuộc sống này chẳng ai được chọn cả.

Cha mẹ cho đi sự sống, cuộc sống sau này sẽ phụ thuộc vào chính chúng ta. Bạn sống cuộc sống như nào, tương lai của bạn ra sao thì đều phụ thuộc vào việc bạn có làm việc chăm chỉ hay tiến bộ không. Dù cuộc sống khó khăn hay nghèo khó, hãy làm người biết báo ơn, hiếu thảo với cha mẹ của mình.

Empty

Không so sánh việc hiếu thảo với cha mẹ

Hiếu thảo với cha mẹ chính là việc của mình, hiếu thảo với cha mẹ là để tâm an lạc. Thế nên đừng bao giờ so sánh mình với anh chị em của bạn, mỗi người đều sẽ có những cách hiếu thảo khác nhau.

Khi cha mẹ đau ốm, bạn nên đóng góp tiền bạc, công sức của mình để lo ăn uống cho cha mẹ, không nên có sự so bì với anh chị em của mình.

Hiếu thảo với cha mẹ thì chẳng cần so sánh, so sánh mình với anh em chị ruột sẽ gây ra những mâu thuẫn, khiến cho cha mẹ thất vọng và đau lòng hơn mà thôi.

Đừng trách vợ

Vợ chồng là những người cùng nhau nắm tay đến già đi, cùng nhau chung sống, cùng nhau nuôi dạy con cái, thế nên cần phải hiểu và tran trọng nhau. Thế nhưng một số đàn ông khi sống trong cảnh nghèo khó sẽ khó trách vợ, cho rằng vợ là người kìm hãm họ, đem lại vận rủi cho họ.

Người xưa có câu: Trăm năm tình viên mãn. Bạc đầu nghĩa phu thê. Hạnh phúc nhất không phải giây phút được cùng nhau nắm tay bước đến lễ đường, mà là giữ mãi nụ cười ấy theo năm tháng. Cuộc hôn nhân tuyệt nhất không phải là hai con người hoàn hảo đến với nhau. Đó là khi hai kẻ còn nhiều khiếm khuyết học được cách yêu thương sự khác biệt của nhau. Hôn nhân là chuyện cả đời. Yêu người vừa ý, cưới người mình thương.

Empty

Đừng trút giận lên con cái

Một số người trong cuộc sống khi bị đối xử tệ bạc trong công việc hoặc áp lực cuộc sống, tâm trạng không tốt, họ sẽ trút giận lên con cái. Nhưng chính điều này làm cho bầu không khí gia đình bị giảm sút.

Là cha mẹ hãy hiểu con còn nhỏ nhưng chúng có lòng tự trọng, việc đánh đập con cái sẽ khiến chúng nổi loạn.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link