Khoe thời mái tóc lưa thưa gần như hói, ai cũng thắc mắc sao giờ tóc Hòa Minzy lại bồng bềnh đến vậy

( PHUNUTODAY ) - So sánh với hình ảnh tóc lưa thưa lúc còn bé, Hòa Minzy bây giờ đã trở thành một mỹ nhân xinh đẹp của làng giải trí, ghi điểm với mái tóc công chúa bồng bềnh óng mượt.

Những ngày qua, mạng xã hội rộ lên trào lưu khoe ảnh ngày bé để chứng minh hành trình "lột xác" dung nhan của mỗi người. Không nằm ngoài xu hướng, Hòa Minzy mới đây cũng có màn chia sẻ hình ảnh khi còn học lớp 5, 6. Ngay khi hình ảnh được đăng tải, nhiều người hâm mộ đều cho rằng ngay từ bé, cô nàng đã sở hữu vẻ ngoài xinh xắn, đường nét sắc sảo.

Tuy nhiên, điều làm dân tình ngơ ngác nhất phải kể đến chính là dòng bộc bạch của giọng ca "Rời bỏ" khi cô cho biết mình đã bị hói từ bé.

Empty

Trong hình ảnh được phục chế, phần tóc thưa ngay giữa đỉnh đầu hiện rõ khi cô học sinh Hòa Minzy chọn kiểu tóc rẽ ngôi giữa đi kèm mái thưa trước trán. 

Suốt nhiều năm hoạt động nghệ thuật, chẳng hiểu bằng cách nào mà Hòa Minzy đã có thể khéo léo giấu đi và dường như không ai phát hiện ra tình trạng này cho tới khi cô nàng lên tiếng. Tuy nhiên ở hiện tại, sở dĩ nhiều người không nhận ra khuyết điểm quả đầu hói này của Hòa Minzy là vì cô nàng đã biết cách cải thiện bằng việc thường xuyên đổi ngôi mái tóc cũng như tạo kiểu. Đây là những công thức làm đẹp đơn giản, nhưng lại có khả năng giúp các chị em bị thưa tóc bẩm sinh có thể giấu đi khuyết điểm của mình trong vòng vài nốt nhạc.

1. Đổi ngôi tóc thường xuyên

Để một ngôi tóc trong một khoảng thời gian dài mà không thay đổi dễ làm cho phần tóc vị trí ấy có nguy cơ gãy rụng nhiều. Bên cạnh đó, những sợi tóc mới mọc ra cũng là sợi mỏng yếu và có màu sắc nhạt hơn những phần tóc khác của da đầu. Vì vậy, để không gây ra khoảng trống trên da đầu, Hòa Minzy thường thay đổi ngôi tóc nhằm giúp che đi "sân bay" lại vừa "F5" hình ảnh của bản thân trong mắt người hâm mộ hiệu quả.

Empty

Nhận biết được kiểu tóc bổ luống dễ gây ra tình trạng hói ngày càng lan rộng, giọng ca "Rời bỏ" khéo léo che khuyết điểm bằng cách để mái lệch, kết thân với kiểu tóc xoăn bồng bềnh. 

Empty

Việc chuyển ngôi để phần tóc trống không tiếp tục quen nếp còn giúp cô nàng có thể biến hóa với nhiều hình tượng khác nhau. 

Empty

Ngay cả khi để tóc ngắn, Hòa Minzy cũng chăm tạo kiểu tóc không ngôi cố định nhằm hạn chế phần tóc ở nơi các đường rẽ ngôi không dễ dàng rơi rụng. 

2. Tạo kiểu tóc hất phía sau

Bên cạnh việc thay đổi ngôi tóc, Hòa Minzy còn thường xuyên kết thân với kiểu tóc hất phía sau. Đây là cách để giúp cho gương mặt của cô nàng được tỏa sáng ngút ngàn cũng như giấu nhẹm đi đường chân tóc thưa. 

Empty

Búi tóc cao bồng bềnh chính là một trong những bí quyết giúp Hòa Minzy che đi nhược điểm đầu hói. Đây cũng là kiểu tóc làm cho từng đường nét gương mặt của người đẹp được phô diễn triệt để. 

Empty

Chọn kiểu bới nới lỏng tóc ra một chút, Hòa Minzy vừa có thể tạo cảm giác tóc có độ phồng, vừa có thể che đi da đầu một cách rất hiệu quả.

Empty

Tóc vuốt ngược ra sau, xịt keo cố định mang đến cho vẻ ngoài thêm phần sắc sảo và cá tính. Với sự thay đổi kiểu tóc liên tục thế này, Hòa Minzy chẳng những vừa được khen ngợi "tắc kè hoa" mà còn vừa giấu khuyết điểm hữu hiệu.

Empty

Ngoài ra, cô nàng còn sử dụng tuyệt chiêu phấn phủ để che bớt đi tạm thời những phần tóc thưa thớt trên da đầu.

3. Thay đổi bằng tóc mái giả

Trong trường hợp muốn có một mái tóc thật dày cũng như thay đổi diện mạo dễ dàng trong tích tắc, Hòa Minzy còn sử dụng cả tóc giả để làm chân tóc thêm dày hơn. Với thủ thuật này, cô nàng hoàn toàn che đi được nhược điểm tóc hói từ ngày bé của mình. 

Empty

Cuối cùng, dù hói đầu tuy không thể chữa khỏi hoàn toàn, song vẫn có nhiều phương pháp làm đẹp để chị em có thể ngăn chặn và giảm thiểu tóc rụng. Trong đó, chị em có thể sử dụng các sản phẩm dưỡng tóc cũng như chú trọng đến chế độ ăn uống hàng ngày để tóc được chăm sóc từ sâu bên trong chân tóc.