Không cần mỹ phẩm đắt tiền, 6 thực phẩm dân dã được chuyên gia khuyên dùng để chống sạm da, cháy nắng

08:45, Thứ hai 25/07/2022

( PHUNUTODAY ) - Những thực phẩm này có thể giúp chống nắng từ bên trong, bảo vệ làn da một cách hiệu quả hơn.

Chống nắng là một trong những việc quan trọng mà chị em nên thực hiện hàng ngày. Các tia cực tím trong ánh nắng mặt trời chính là nguyên nhân đẩy nhanh tốc độ lão hóa, khiến da xuất hiện nhiều nếp nhăn, đốm nâu... Ngoài việc sử dụng các sản phẩm chống nắng quen thuộc, chị em có thể bổ sung các thực phẩm có tác dụng chống nắng để bảo vệ da từ bên trong.

Chuyên gia dinh dưỡng Yu Zhuqing (Đài Loan) khuyến nghị 6 thực phẩm chống nắng tự nhiên, giúp bảo vệ da hiệu quả mà chị em có thể tham khảo.

Cà chua

thuc-pham-chong-nang-01

Cà chua chứa lycopene - một chất chống oxy hóa mạnh có thể ngăn ngừa các đốm nâu, nếp nhăn do tia cực tím trong ánh nắng mặt trời gây ra.

Ăn 16mg lycopene/ngày (tương đương 3 quả cà chua lớn hoặc 25 quả cà chua nhỏ) có thể giúp giảm nguy cơ cháy nắng tới 40%.

Lưu ý, để cơ thể hấp thụ lycopene hiệu quả hơn, bạn nên nấu chín cà chua trước khi ăn.

Quả bơ

thuc-pham-chong-nang-02

Chuyên gia dinh dưỡng nói rằng quả bơ chính là sản phẩm làm đẹp phổ biến nhất hiện nay. Nó có chứa vitamin C và E giúp chống lại các gốc tự do, giảm sự sản sinh sắc tố melanin trên da, giúp da ẩm mịn, đều màu. Ngoài ra, quả bơ còn chứa các chất béo tốt cho sức khỏe.

Trái cây nhiều vitamin C

Vitamin C có vai trò quan trọng trong quá trình tổng hợp collagen, giúp da săn săn chắc, mịn màng. Vitamin C cũng có tác dụng thúc đẩy tốc độ chữa lành da bị cháy nắng.

Trà xanh

thuc-pham-chong-nang-03

Chất polyphenol và catechin trong trà xanh có tác dụng loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể, thúc đẩy quá trình trao đổi chất, phục hồi da sau khi bị cháy nắng.

Đại mạch

thuc-pham-chong-nang-04

Đại mạch là một loại thực phẩm giúp làm trắng ra rất tốt. Nó chứa nicotine có tác dụng làm sáng các đốm đen, cải thiện làn da. Ngoài ra, đại mạch còn giúp cải thiện trao đổi chất của da, dưỡng ẩm da hiệu quả; loại bỏ phù nề và các chất cặn bã ra khỏi cơ thể.

Rau xanh đậm

thuc-pham-chong-nang-05

Các loại rau có lá xanh đậm chứa nhiều vitamin B giúp duy trì sự tiết dầu bình thường của da, giúp da ẩm mượt, tránh bị mất nước do tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

Rau cũng có chứa carotenoid giúp giảm tác hại của các tia cực tím đối với làn da, tăng cường sức khỏe của da.

Để bảo vệ da, ngoài việc bổ sung các loại thực phẩm nêu trên trong bữa ăn, bạn đừng quên thoa kem chống nắng, sử dụng các vật dụng chống nắng như áo chống nắng, kính mắt... để da không bị sạm đen, lão hóa...

chia sẻ bài viết
Theo:  xevathethao.vn copy link
Tác giả: Thanh Huyền