3 dấu hiệu "lạ" ở cổ cảnh báo ung thư đã "tấn công" cơ thể, thử kiểm tra lại xem nhé!

( PHUNUTODAY ) - Đôi khi, vì quá bận rộn, bạn không để tâm đến chiếc cổ. Có một số dấu hiệu của bệnh ung thư xuất phát từ chiếc cổ mà nhiều người trong chúng ta còn chủ quan, không để ý.

Cổ là bộ phận quan trọng trong cơ thể. Tuy vậy, nhiều người lại không để tâm đến chiếc cổ. Đến khi bệnh tật kéo đến, khó cứu chữa thì cũng đã muộn. Nếu bạn thường xuyên cảm thấy khó chịu ở vùng cổ thì bạn hãy chú ý theo dõi. Dưới đây là một số dấu hiệu ở vùng cổ cho thấy ung thư đã "tấn công" cơ thể.

1. Lớp da cổ bị sạm đen

Thông thường, màu sắc lớp da cổ sẽ tương đồng với màu da trên người bạn. Nhưng nếu da bạn thuộc tông sáng mà vùng da cổ lại bị sạm đen, tối màu thì không nên chủ quan bỏ qua. Điều này có thể là do quá trình trao đổi chất gặp vấn đề, từ đó là nguyên nhân gây ảnh hưởng đến vùng da xung quanh cổ.

Hơn hết, nó còn ngầm cảnh báo khối u ung thư tuyến giáp đang nhen nhóm xuất hiện. Tốt nhất, bạn nên chủ động đi khám để biết rõ hơn về tình trạng sức khỏe của mình.

1

2. Cổ sưng phù bất thường

Đa số các bệnh về tuyến giáp như bướu giáp, viêm giáp sẽ luôn đi kèm với tình trạng cổ sưng phù bất thường. Ngay cả khi không phải do ung thư thì nó cũng ngầm cảnh báo nội tiết tố của bạn đang bị rối loạn nên rất cần đi kiểm tra sức khỏe ngay.

photo-1-16584811484161305828165

3. Nổi cục u ở cổ

Nếu hệ bạch huyết của bạn bị tổn thương, các hạch bạch huyết sẽ sưng to và phình lên. Điều này có thể làm vùng cổ nổi cục u bất thường, đi kèm với những triệu chứng khác như đổ mồ hôi vào ban đêm, giảm cân đột ngột, ho dai dẳng, sốt cao...

photo-1-16584811616991304391589

Ngoài ra, khi tế bào ung thư xâm nhập vào cơ thể, hệ miễn dịch của bạn mà không ổn thì rất khó chống chọi lại. Có rất nhiều hệ thống bạch huyết ở cổ và nếu hệ miễn dịch có vấn đề thì khối u ở hệ bạch huyết vùng cổ sẽ khiến sức đề kháng suy giảm theo. Nếu không chống lại được sự xâm nhập của tế bào ung thư thì nó có thể phát triển thành khối u ở cổ.