Không phải cơm áo, gạo tiền, điều khiến tình cảm vợ chồng đi xuống là nói với người ngoài 2 bí mật sau

15:39, Thứ sáu 01/09/2023

( PHUNUTODAY ) - Nếu không muốn gây họa cho cuộc hôn nhân của mình thì đừng nói cho người khác về chuyện riêng tư của bạn đời.

Những khuyết điểm của nửa kia

Trong chuyện tình cảm, có nhiều người cực kỳ lạ. Rõ ràng là vợ chồng, biết đối phương là người quan trọng nhất của mình nhưng lại đi nói với những người ngoài về khuyết điểm của đối phương.

Có câu chuyện như này:

Có một cặp vợ chồng đã kết hôn nhiều năm nhưng chwua có con. Sau khi đi khám mới biết vấn đề do chồng, nên mới khó có con. Người chồng sau đó cảm thấy tự ti, dù vợ an ủi nhưng vẫn mặc cảm.

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

Mối quan hệ của cả hai có lẽ sẽ tốt hơn nếu người vợ không mang chuyện chồng không sinh được con mà đi kể với người khác. Nhiều người nghĩ rằng việc tiết lộ khuyết điểm của nửa kia với bên ngoài chẳng có gì là sai sót cả, nhưng đây chính là vấn đề nghiêm trọng. Nếu như không xử lý đúng cách sẽ gây ra những rắc rối lớn. Hành vi này không khiến nửa kia của bạn tốt lên, mà còn khiến cho mọi thứ thêm tệ đi.

Nếu không muốn gây họa cho cuộc hôn nhân của mình thì đừng nói cho người khác về chuyện riêng tư của bạn đời.

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

Mâu thuẫn gia đình

Hãy nhớ vợ chồng là chuyện của hai người, không liên quan đến người khác. Mâu thuẫn trong gia đình cũng chỉ là mâu thuẫn giữa hai người, đừng mang chuyện này kể cho người khác. Suy chi cùng thì họ là người ngoài và không thể hiểu rõ tình hình, dù cho trên môi có thể nói ra những lời an ủi thì trong lòng họ lại xem đó chỉ là trò đùa.

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

Thay vì mang chuyện trong nhà đi kể với người khác thì tốt hơn là giữ im lặng. Có thế thì bạn mới không bị người khác cười nhạo.

Chuyện trong nhà vốn dĩ là nên đóng cửa bảo nhau. Khi mù quáng tìm người để nói chuyện, chúng ta có thể cảm thấy dễ chịu hơn những căn nguyên của vấn đề chưa được giải quyết. Thậm chí còn khiến người ta chê cười. Mong rằng mỗi người đều học được cách im lặng đúng lúc trong hôn nhân của mình.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link
Tác giả: Truy Nguyệt