Khung giờ chăm sóc da của gái Hàn, bạn cần học theo để da căng mịn cả ngày

( PHUNUTODAY ) - Hãy cùng tham khảo lịch trình chăm sóc da của các cô gái Hàn để xem họ đã dưỡng da thế nào nhé.

Đôi khi dù có chăm sóc da bao nhiêu và kỹ lưỡng thế nào thì tình trạng da vẫn không được cải thiện. Đó là do bạn không biết chăm sóc da cũng cần  nắm bắt thời điểm vàng chăm sóc da và sử dụng các sản phẩm chăm sóc da phù hợp, đúng thời điểm mới có thể nâng cao hiệu quả dưỡng da. Đây là những khung giờ chăm sóc da của gái Hàn bạn có thể học tập theo.

5 - 7 giờ sáng

Đây là lúc ruột già hoạt động nên là thời điểm tốt nhất để giải độc, sau một đêm nghỉ ngơi, nước tích tụ trong tế bào. Khi ngủ dậy, bạn có thể thoa kem dưỡng mắt có tác dụng làm giảm quầng mắt, sau đó ấn nhẹ vùng mắt để tăng cường lưu thông máu quanh mắt.

khung-gio-cham-soc-da 1

 8 – 12 giờ trưa

Thời khác cấp ẩm cho da,  bạn nên dùng thêm các sản phẩm hay tinh chất dưỡng ẩm để duy trì làn da mướt mát cả ngày dài. Điều quan trọng nhất là đừng quên thoa kem chống nắng trước khi đi làm để chống lại tia cực tím, ô nhiễm môi trường.

1 – 3 giờ chiều

Da sẽ tự điều tiết và bảo vệ theo thời gian và môi trường nên bạn có thể dùng giấy thấm dầu thấm nhẹ lên mặt để giảm dầu, tránh bị xỉn da. Sau một buổi sáng, da bắt đầu mệt mỏi, dễ xuất hiện các nếp nhăn nhỏ, bạn có thể xịt khoáng để cấp ẩm.

4 – 7 giờ tối

Sau bốn giờ chiều, da bắt đầu khô, bạnn có thể làm sạch bụi bẩn trên mặt bằng nước rồi thoa một lớp tinh chất dưỡng ẩm mỏng. Nếu là dân văn phòng, việc đầu tiên sau giờ làm là tẩy trang để da được "thở" và xịt khoáng nhẹ để cấp ẩm.

khung-gio-cham-soc-da 2

8 – 10 giờ tối

Đã đến lúc sử dụng thời gian trước khi đi ngủ để phục hồi các tổn thương trên da trong ngày.Sau khi làm sạch da, bạn sẽ bắt đầu dùng toner để dưỡng ẩm nhẹ, sau đó đến serum rồi kem dưỡng da vùng mặt, cổ. Bạn lưu ý nên thoa kem theo hình tròn cho đến khi thẩm thấu và có thể dùng thêm kem dưỡng mắt và dầu dưỡng.

Trên đây là lịch trình chăm sóc da đáng chú ý của con gái Hàn mà hội dân văn phòng có thể chú ý để áp dụng theo. Nếu quá bận rộn vào buổi sáng, hãy tối giản chu trình dưỡng da với: làm sạch, serum kết cấu lỏng nhẹ và cuối cùng làm kem dưỡng. Sau đó là kem chống nắng để bảo vệ da. Còn vào buổi tối bạn có thể dùng thêm những loại serum dưỡng ẩm chuyên sâu, mặt nạ dưỡng, máy đẩy tinh chất để bổ sung độ ẩm sâu, phục hồi da tốt hơn.