Cách chế biến 5 món ăn từ ngô: Bổ, rẻ, ăn là ghiền!

06:45, Thứ ba 16/09/2014

( PHUNUTODAY ) - (Phunutoday) - Ngô ngọt là một trong loại ngũ cốc có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Việc ăn ngô hàng ngày mang lại nhiều ích lợi cho cơ thể.

Như Phunutoday đã thông tin về những lợi ích không ngờ từ ngô ngọt với sức khỏe. Để ngô ngọt trở thành món ăn yêu thích, chúng tôi xin mách bạn đọc những cách chế biến khác nhau từ ngô ngoài ngô luộc để cả nhà thấy lạ miệng hơn nhé!

Ngô xào tép: Ăn là ghiền!

Nguyên liệu: 

- 2 bắp ngô ngọt

- 100gr tép 

- Hành lá, dầu ăn, bơ, nước mắm, bột nêm, đường, tương ớt

ngô xào tép

Cách làm: 

- Tách ngô và rửa qua nước cho sạch, để ráo

- Hành lá rửa sạch, phần hành trắng đập dập băm nhuyễn, phần lá xanh xắt nhỏ. 

- Bắc nồi nước, đợi nước sôi, cho 1 thìa muối rồi bỏ ngô vào luộc sơ, vớt ra rổ, xóc cho ráo nước.

- Bắc chảo lên, cho 2 muỗng dầu ăn vào, dầu nóng liền bỏ đầu hành trắng vào xào cho thơm. Cho tép vào xào đều tay, nêm 1,5 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng bột nêm, 1/2 muỗng đường cho thấm.

- Cho ngô vào đảo đều cho đến khi ngô chín săn lại. Các bạn cho 1 muỗng bơ vào cho thơm. Cuối cùng cho phần hành lá vào đảo đều rồi tắt bếp.

Ngô phết mật ong nướng thơm lừng

Nguyên liệu:

- 4 bắp ngô

- 1 miếng bơ 

- 1/2 muỗng canh nước cốt chanh 

- 1 quả ớt khô 

- 1 muỗng cà phê mật ong 

- Muối, đường kính

Cách làm:

- Tự làm khô quả ớt bằng cách ớt tươi ngâm trong hũ muối, khoảng 1 tuần là nó teo khô lại. Tiếp đó, nướng qua ớt khô trên lửa.

-  Ớt sau khi đã nướng rất thơm, nghiền nát ra, cho vào bát nhỏ.

- Làm gia vị: Cho bơ, muối, mật ong, ớt vào trộn, vắt thêm chanh tươi nữa.

- Ngô tách lá, rửa sạch, rồi ngâm trong nước đường khoảng 15 phút. Đây chính là mẹo để nướng ngô thêm ngọt.

- Nướng qua ngô cho đến khi chín 80% thì dừng lại.

- Phết hỗn hợp gia vị đã chuẩn bị sẵn lên từng bắp ngô rùi nướng tiếp lần 2.

Xôi ngô gói lá

Nguyên liệu:

- 200gr ngô ngọt

- 300gr gạo nếp

- 40gr đường, 5gr muối, 20ml dầu ăn

- Lá dong nhỏ, lạt (hoặc dây nilon) để buộc

Cách làm:

- Đầu tiên, trộn ngô với đường. Tùy khẩu vị mà bạn có thể tăng giảm lượng đường.

- Trộn ngô với gạo nếp. Sau đó, cho thêm muối và dầu ăn

- Cuộn tròn lá dong lại thành hình ốc quế. 

- Cho hỗn hợp gạo nếp ngô vào. 

- Tiếp theo, cuộn lá dong lại.

- Cuối cùng, dùng lạt buộc chặt lại và cho vào nồi hấp chín.

Ngô chiên dừa

Nguyên liệu:

- Ngô ngọt 2 – 3 bắp, dùng ngô tươi ngon hơn

- 100g dừa nạo

- 1 thìa đường (tùy chọn)

- ¼ thìa cà phê muối.

Cách làm:

Cho dầu ăn hoặc bơ vào nồi đun nóng. Cho ngô vào xào, nêm chút muối, đảo 2 phút.

Cho tiếp dừa nạo vào đảo cùng, nếu thích có thể thêm đường. Đảo tiếp 1 phút nữa rồi tắt bếp.

Ngô xào thịt lợn

Nguyên liệu:

- 2 bắp ngô ngọt lớn

- 200g thịt heo - băm hoặc xay

- Bơ thực vật, hạt nêm, hành, tỏi, ớt bột (nếu nhà có trẻ không ăn được cay thì bạn không cần thêm ớt bột)

Cách làm:

- Ngô bỏ vỏ, râu, tách hạt. Hành, tỏi băm nhỏ; hành lá thái nhỏ.

- Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho hành, tỏi vào phi thơm.

- Thêm thịt vào xào săn, nêm chút nước mắm cho thơm.

- Khi thịt chín, hơi xém thì bạn đổ ra bát.

- Cho bơ vào chảo, láng đều rồi cho ngô vào xào.

- Tới khi ngô chín bạn cho tiếp thịt đã xào vào đảo đều thêm chừng 2 phút cho ngô mềm.

- Thêm hạt nêm, ớt bột cho vừa ăn.

- Rắc hành lá, đảo đều rồi tắt bếp.

Trứng chim cút - thần dược cho sức khỏe gia đình bạn

Trứng chim cút bổ ngũ tạng, bổ trung ích khí, bồi dưỡng sức khỏe rất tốt, còn được sử dụng cả trong ngành công nghiệp sản xuất mỹ phẩm và cho hiệu quả cao hơn cả thuốc viagra.

chia sẻ bài viết
Theo:  khoevadep.com.vn copy link
Tác giả: