Hãy sở hữu những mẹo hay để luôn có căn bếp sạch đẹp. |
Biết cách tận dụng mọi không gian
Với những vật dụng ít khi đụng đến, các mẹ hãy để nó lên cái kệ trên cùng gần trần nhà. Chỗ nào làm kệ được cứ làm, chỗ nào có thể đặt tủ cứ đặt. Càng có nhiều chỗ để “chứa đựng” thì căn bếp sẽ càng gọn.
Dán nhãn các hộp đựng thức ăn
Dán nhãn các lọ gia vị và các hộp đựng thực phẩm tuy là việc làm nhỏ nhưng tác dụng mà nó mang lại lại không hề nhỏ chút nào. Các nhãn trên lọ gia vị sẽ giúp bạn dễ dàng tìm kiếm loại gia vị hay thực phẩm cần thiết mà không phải mở từng lọ để kiểm tra.
Hoặc nếu nhà bạn có khách đến và họ muốn giúp bạn nấu nướng thì bạn sẽ không phải trả lời liên tiếp những câu hỏi như muối ở đâu, đường ở đâu nữa bởi tất cả các lọ đã được dán nhãn và xếp gọn gàng trên giá rồi.
Làm sạch dao và thớt
Dao thớt là hai đồ dùng cực kỳ quan trọng trong nhà bếp, vì vậy bạn nên làm sạch chúng thường xuyên để đảm bảo vệ sinh và chất lượng của các món ăn.
Đối với dao, bạn nên rửa sạch chúng ngay sau khi sử dụng, hoặc nếu chưa thể rửa ngay thì nên ngâm lưỡi dao vào nước để tránh thức ăn để lại mảng bám và vết ố. Ngoài ra sau khi sử dụng dao, bạn nên treo chúng lên để giữ an toàn.
Thìa, nĩa, muỗng, dao kéo là những dụng cụ không thể thiếu trong nhà bếp. |
Sắp xếp thìa đũa khoa học
Thìa, nĩa, muỗng. dao kéo là những dụng cụ không thể thiếu trong nhà bếp, tuy nhiên những món đồ này có thể khiến nhà bếp của bạn trở nên bừa bộn nếu bạn không chú ý sắp xếp hợp lý.
Bạn không nên nhét tất cả các dụng cụ trên vào cùng một ống đựng mà hãy phân loại chúng theo kích cỡ hoặc công dụng. Bạn nên sắp đũa riêng, thìa nhỏ riêng, các loại muôi lớn riêng. Sắp xếp khoa học vừa giúp bạn dễ dàng trong sử dụng mà cũng giúp bếp gọn gàng hơn.
Ghi ra những món để trong tủ bếp
Dán một danh sách ở phía sau cửa tủ, ghi những món đang có (bánh, kẹo, đồ ăn liền…), để khi cần tìm, các mẹ chỉ cần nhìn vào danh sách để kiếm. Bằng cách này, chúng ta sẽ ko cần phải lục tung cái bếp chỉ để kiếm một món nhỏ.
Nguyên tắc khi nấu ăn bạn không thể không biết Khi chiên rán, thêm một chút nước vào chảo, sẽ làm giảm nhiệt độ rán của dầu xuống 100 độ C và làm giảm lượng chất béo bị ô xy hóa. |
Mối nguy hại "chết người" từ muối ăn Bạn nên lưu ý khi dùng muối ăn, bởi đó có thể là nguyên nhân gây ra nhiều căn bệnh tổn hại tới cơ thể. |