Một bữa tối lãng mạn với hoa và nến, hay đơn giản chỉ là ngồi bên nhau, cùng nhâm nhi viên kẹo socola tự làm cũng đã rất ngọt ngào rồi phải không nào?
Rất dễ dàng để làm sô cô la tặng người thương. |
Nguyên liệu
100gr socola nguyên chất
20ml siro caramel (hoặc cốt dừa, bột cafe)
30gr hạnh nhân nguyên hạt hoặc đậu phộng ( hạt lạc ) rang chín, đập vụn)
30gr marshmallow (cắt nhỏ)
Cách làm
Lấy một cái nồi đổ lưng chừng nước rồi đặt một cái tô to vào giữa nồi. Thái nhỏ socola rồi bỏ vào bát, đun nhỏ lửa cho tan chảy hoàn toàn. Phương pháp này gọi là hấp ( chưng ) cách thủy đó các bạn.
Đợi khi nào socola chảy hết, thả bột caramel ( hoặc bột cafe ) vào, khuấy đều tay.
Nhanh tay cho hạnh nhân và marshmallow vào trộn kẻo socola đông vào mất.
Lấy khuôn ra, đổ socola vào khuôn. Sau đó đợi nguội thì đem cất vào trong tủ lạnh. Lưu ý, trước khi đổ vào khuôn nên lót một lớp giấy dầu vào để lúc lấy ra sẽ không bị dính vào khuôn.
Đợi socola khô thì đem ra cắt thành miếng nhỏ vừa ăn rồi đem gói vào giấy màu cho bắt mắt.
Làm giò gà ngon lạ cho cả nhà ngày tết Học cách làm giò gà thơm ngon, hấp dẫn và lạ miệng cho cả nhà cùng thưởng thức trong dịp tết cổ truyền này. |