Canh sườn non nấu cải chua
Nguyên liệu:
Canh sườn non nấu cải chua rất thơm ngon và thanh mát. |
- 300 g sườn non.
- 150 g dưa cải, 2 quả cà chua, 1/2 củ hành tây, ngò rí, hành lá.
- Hạt nêm, đường, muối, ớt trái.
Cách làm:
- Dưa cải xả với nước sạch vài lần, vắt khô rồi thái nhỏ vừa ăn. Cà chua rửa sạch, thái múi cau, hành tây lột vỏ, thái múi cau.
- Sườn non chặt khúc nhỏ rửa sạch, chần qua nước sôi. Rửa lại bằng nước sạch rồi cho vào nồi nấu chín. Phi thơm hành, cho hành tây, cà chua, dưa cải vào xào chín. Sau đó cho vào nồi sườn non đang nấu.
- Chờ canh sôi, nêm lại gia vị vừa ăn, thái ít lát ớt cho vào rồi tắt bếp. Múc canh ra nồi đất, cho hành lá, ngò rí vào và dùng nóng với cơm trắng.
Thịt ba chỉ kho dừa
Nguyên liệu:
Thịt kho dừa là một món phiên bản của thịt kho tàu nhưng có thêm cơm dừa, ăn rất thơm bùi và ngậy nhất là trong những ngày hè với cơm nóng và dưa chua. |
400gr thịt ba chỉ
150gr cùi dừa
Hành khô, đường. hạt tiêu, xì dầu
Cách làm:
Thịt rửa sạch với muối. Luộc sơ qua để cho ra hết bọt bẩn. Sau đó rửa sạch lại với nước.
Thái miếng vừa ăn.
Ướp thịt với một chút nước mắm, hành tím và hạt tiêu trong 20 phút cho thịt ngấm gia vị.
Cùi dừa gọt sạch phần vỏ nâu bên ngoài, cắt cùi dừa thành từng miếng dài bằng ngón tay út.
Đun nước hàng bằng cách chưng đường với chút xíu nước, đến khi đường ngả sang màu cánh gián là được.
Trút thịt vào nồi nước hàng, dùng đũa đảo đều để thịt ngấm nước hàng. Cho thêm ít xì dầu vào thịt. Xì dầu sẽ làm tăng thêm hương vị cho thịt nhé!Nêm nếm nước mắm, gia vị cho vừa ăn.
Đổ nước xâm xấp thịt.
Đun thịt 20 phút rồi cho dừa vào đun cùng.
Đun nhỏ lửa đến khi nước có độ sánh, thịt mềm và dừa ngấm đều màu của nước hàng thì tắt bếp.
Cho ra đĩa và dùng với cơm nóng.
Thiên lý xào lòng gà
Nguyên liệu:
Món hoa thiên lý xào lòng gà này có thể xem là món ăn dân dã. |
- 1 bộ lòng gà
- 300-400g hoa thiên lý
- 1 tbs nước mắm
- 1/4 tsp tiêu
- 1 củ hành tím
- Hạt nêm
- Dầu ăn
Cách làm:
- Lòng gà làm sạch, thái nhỏ. Ướp lòng gà với mắm, tiêu.
- Hoa thiên lý rửa sạch. Đun 1 nồi nước lớn, bỏ vào ít muối và chút dầu ăn, nước sôi thì cho hoa vào luộc đến khi nồi nước sôi lớn trở lại. Để nước luộc hoa sôi khoảng 1 phút thì đổ ra để ráo, xả nước lạnh để giữ cho màu hoa được xanh.
- Hành tím bóc vỏ, thái lát. Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm hành tím rồi cho lòng gà vào xào đều. Lòng gà vừa chín thì gắp ra. Chắt lại phần nước.
- Cho hoa thiên lý và thêm ít hạt nêm vào xào đều. Hoa vừa ngấm dầu và gia vị thì cho lòng gà trở lại chảo, xào thêm khoảng 2 phút cho lòng gà chín hẳn.
Nộm gà
Nguyên liệu:
Đây là món nộm được nhiều người yêu thích. |
1 cái ức gà, nửa trái dưa leo, nửa củ cà rốt, một ít giá, nửa tép tỏi, một ít hành lá
Gia vị: 2 muỗng canh nước tương, nửa muỗng canh giấm gạo, nửa muỗng canh đường, dầu mè
Cách làm:
Bước 1:
Ức gà luộc chín, xé sợi nhỏ.
Cà rốt và dưa leo thái sợi, giá bỏ đầu đuôi, tỏi băm nhuyễn, hành xắt nhỏ.
Bước 2:
Chuẩn bị một nồi nước sôi, cho cà rốt vào chần sơ khoảng 10 giây rồi luộc chung với giá đến khi mềm là được.
Sau đó bạn vớt ra cho vào nước lạnh rồi lấy ra rổ để ráo.
Bước 3:
Khi cà rốt và giá đỗ đã ráo bạn lấy ra đĩa, thêm dưa leo và ức gà vào.
Cho tất cả các gia vị cùng tỏi băm và hành lá xắt nhỏ vào một bát khác, khuấy đều rồi rưới lên đĩa thịt gà, khi ăn trộn đều lên.
Chúc các bạn thành công!
Cả nhà mê mẩn với mâm cơm cuối tuần đầy hấp dẫn (Làm Mẹ) - (Phunutoday) - Những món ăn thơm ngon, hấp dẫn đầy mời gọi dưới đây đảm bảo chẳng ai có thể chối từ. |
Bữa trưa cuối tuần ngon miệng và đầy màu sắc (Làm Mẹ) - (Phunutoday) - Cùng chế biến những món ăn tuyệt ngon cho gia đình thưởng thức ngày cuối tuần bạn nhé. |