Những mẹo hay để bảo quản và chế biến thực phẩm cực hiệu nghiệm

13:00, Thứ bảy 11/07/2015

( PHUNUTODAY ) - (Phunutoday) - Có rất nhiều mẹo đơn giản, nhanh gọn để giúp chị em dễ dàng hơn khi nấu ăn nhưng không phải ai cũng biết.

mẹo hay cho nhà bếp
Hãy có những mẹo hay để công việc nhà bếp trở nên đơn giản hơn.

Bảo quản bánh kem ăn dở

Thỉnh thoảng cũng có những chiếc bánh kem khá to mà bạn không thể ăn hết một lần, để tủ lạnh thôi chưa đủ, vì bánh bông lan một khi đã cắt sẽ rất dễ bị khô nên cách sau đây sẽ khiến mọi việc trở nên dễ dàng hơn. Bạn cắt nhỏ một lát bánh mì sandwich, sau đó “dán” vào chiếc bánh rồi rồi tăm tre để đính lại.

Xử lý cháo bị trào ra ngoài khi sôi

Khi nấu cơm, cháo, nước… trên bếp ga, để tránh cho nồi bị sôi bùng lên, trào ra ngoài, bạn hãy đặt lên trên miệng nồi một chiếc thìa gỗ nhé!

Giữ táo tươi lâu

Để táo giữ được màu đẹp, sau khi bổ táo thành 6-8 miếng, bạn không gọt vỏ, dùng sợi dây buộc quanh để định hình quả táo. Cho quả táo đã bổ vào tủ lạnh và lấy ra sử dụng khi cần, táo vẫn không bị chuyển màu.

Cách giữ rau mùi lâu mà không lo bị héo

Có thể thấy rau mùi là một nguyên liệu không thể thiếu trong nhiều món ăn, nhưng cứ khi cần đến thì rau mùi trong tủ lạnh đã héo đến mức không dùng được nữa rồi. Đừng lo, với một mẹo nhỏ này thôi thì bạn sẽ giữ chúng tươi lâu mà không sợ gì hết.

Bỏ rau mùi vào trong khay đá, đổ đầy bằng dầu olive rồi bỏ vào ngăn đá, cứ cần dùng đến thì lấy ra thôi. Thế là bạn không sợ thiếu rau mùi để làm sốt hay ướp thực phẩm rồi nhé!

Nướng cá mà không sợ bị dính trên vỉ

Sắp trên vỉ nước một lớp chanh trước khi đặt cá lên nướng, cá nướng rất dễ bị dính vào vỉ lúc nướng nhưng với cách này thì bạn khỏi lo.
Làm lạnh rượu mà không cần dùng đá

Nếu dùng đá để làm lạnh thì sẽ dễ làm mất đi mùi vị của rượu vì khi đá tan ra thì bạn biết rồi đấy. Để đối phó với việc này cũng cực kì đơn giản. Mọi người bỏ mấy quả nho vào trong ngăn đá, đôi khi rượu bị “nóng” bởi nhiệt độ ngày hè thì bỏ vài quả vào trong ly, không làm ảnh hưởng đến rượu mà còn có thể thưởng thức luôn vị ngọt của quả nho.

Cách trồng rau dền và cải cầu vồng vừa để ăn, vừa để làm cảnh
Cách trồng rau dền và cải cầu vồng vừa để ăn, vừa để làm cảnh
(Làm Mẹ) - (Phunutoday) - Rau dền và rau cải cầu vồng có chứa rất nhiều dinh dưỡng. Đó là lý do bạn nên trồng 2 loại rau này vừa để làm cảnh và vừa để ăn.
chia sẻ bài viết
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn copy link